bảng xếp hạng bóng

bảng xếp hạng bóng

Những năm gần đây, bóng đá Việt Nam liên tục xuất hiện những tài năng trẻ sáng giá: Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Trần Đình Trọng… Với sự đào tạo bài bản và bài bản, bóng đá Việt Nam cũng đã gặt hái những thành công lớn ở các đấu trường khu vực và châu lục.
Trong lịch sử, chưa bao giờ bóng đá Việt Nam đạt được cột mốc lịch sử khi lọt được vào tốp 100 của bảng xếp hạng FIFA này. Đây là sự ghi nhận của FIFA đối với nỗ lực phát triển của bóng đá Việt Nam.
Những thành công lớn tại các đấu trường lớn đã giúp bóng đá Việt Nam được xếp hạng cao hơn.
Bên cạnh đó, vị thế của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế hiện nay cũng là một trong những nguyên nhân khiến FIFA đưa ra quyết định này.
Cũng trong năm nay, việc bóng đá Việt Nam có tới hai đại diện góp mặt trong tốp 100 đã khẳng định sự nỗ lực phát triển của bóng đá nước ta. Đặc biệt, vị thế của bóng đá Việt Nam đã tăng mạnh trong mắt FIFA và những người làm bóng đá thế giới.
Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam đã có được những thành tích nổi bật ở đấu trường quốc tế. Cụ thể, tại đấu trường châu Á, các cấp đội tuyển quốc gia Việt Nam đã vào tới trận chung kết giải U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD 2018.
Tại AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam cũng lọt được đến trận chung kết và chỉ chịu thua trên chấm luân lưu định mệnh sau khi có chiến thắng 3-2 trước đội tuyển Malaysia.
Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, các cấp độ đội tuyển Việt Nam có những kết quả đáng khích lệ khi giành được ngôi nhất bảng. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, một đội tuyển của Việt Nam đứng đầu bảng đấu khi thi đấu trên sân khách./.
Hoàng Ngọc-Trần Tiến/VOV.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *