bảng xếp hạng bóng đá đức hạng 2

bảng xếp hạng bóng đá đức hạng 2

Trong lịch sử, Indonesia là đội bóng duy nhất hai lần liên tiếp vô địch SEA Games (năm 1991 và 2013), còn bóng đá Việt Nam thì lại chỉ có một lần duy nhất hai lần vào chung kết (2013).
Trước khi bước vào SEA Games 29, ông Bima Sakti đã có bài phát biểu khá ấn tượng khi ông đã khẳng định: Indonesia muốn vào bán kết, nhưng sẽ không có chuyện chủ trương thắng mọi đối thủ ở SEA Games 29. Nếu không thi đấu tốt ở SEA Games 29, Indonesia sẽ không có cửa vô địch tại SEA Games 30.
Ông cũng nhấn mạnh, mục tiêu của Indonesia là vô địch SEA Games 30, nên trận thắng trước Việt Nam sẽ là một cú hích lớn, làm cơ sở để họ có thể tiến xa hơn, khi đó Indonesia mới nghĩ đến vòng chung kết Asian Cup 2019. Ở vòng loại Asian Cup 2019, Việt Nam đã thắng Indonesia 2-1.
Tuy nhiên, những phát biểu của ông Bima Sakti cũng không thể giúp cho đội tuyển Indonesia thoát khỏi cái dớp không giành được quyền đi tiếp tại vòng loại châu Á. Khi mà đội bóng xứ vạn đảo tiếp tục thua 2-3 trước Afghanistan ngay tại sân Mỹ Đình, và đây là thất bại thứ 3 của họ chỉ trong vòng 10 ngày!
Trận thua đáng tiếc này đã làm cho đội tuyển Indonesia tụt lại một cách đáng tiếc trên bảng xếp hạng của bảng F. Đội tuyển Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu, cùng được 6 điểm như đội tuyển Thái Lan, nhưng xếp trên nhờ có số bàn thắng ghi được (7 so với 5).
Với trận thua này, đội tuyển Việt Nam đã có 6 điểm và hiệu số bàn thắng-bại là +8. Nếu Việt Nam hòa hoặc thắng đội tuyển Lào ở lượt trận tiếp theo, thầy trò huấn luyện viên Hữu Thắng có 8 điểm và hiệu số là +12. Còn Indonesia sẽ xếp cuối bảng và chỉ có 4 điểm, hiệu số là -12.
Nếu đội tuyển Việt Nam thắng đội tuyển Lào ở lượt đấu tới, thầy trò huấn luyện viên Hữu Thắng sẽ có 9 điểm, hiệu số bàn thắng- bại là +12. Khi đó, hai đội sẽ so sánh hiệu số bàn thắng bại trước khi bước vào loạt trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 bảng F.
Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam thua đội tuyển Lào ở lượt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *