bảng xếp hạng giải bóng đá la liga

bảng xếp hạng giải bóng đá la liga

Trong danh sách này, có hai ngôi sao của Barcelona, thủ thành Ter Stegen và hậu vệ Jordi Alba, cùng hai cầu thủ của Sevilla, trung vệ Diego Carlos và tiền đạo Vitolo (cùng của Sevilla).
Đáng chú ý, tiền vệ Ivan Rakitic cũng có tên trong hai trong ba cầu thủ của Barcelona lọt top. Điều này trái với thực tế, sau hai mùa giải, ngôi sao người Croatia đã bị đẩy lên băng ghế dự bị.
Theo đó, ngôi sao Ivan Rakitic (Barcelona) cũng được xướng tên trong 2 mùa giải liên tiếp là 2014-15 và 2015-16. Đáng chú ý, Rakitic đã bị đẩy lên băng ghế dự, khi HLV Luis Enrique quyết định đẩy Ivan Rakitic sang Sevilla.
Đáng nói, trong khi Ivan Rakitic là cái tên không có trong danh sách đề cử Quả bóng Vàng 2016. Thế nhưng, anh vẫn có tên trong bản danh sách này.
Ở các vị trí khác của La Liga, tiền đạo Leo Messi có tên trong danh sách đề cử Quả bóng Vàng 2017. Ngoài ra, tiền vệ Andres Iniesta cũng được lựa chọn với vị trí tương tự, dù đã chia tay sân Nou Camp.
Bên cạnh những cái tên kể trên, thủ môn Iker Casillas cũng đã bị loại khỏi danh sách này, dù cho anh có tên trong danh sách đề cử từ năm ngoái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *