bảng xếp hạng bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành chức vô địch AFF Cup 2018. Ảnh: AFF
Sau khi kết thúc trận đấu với Philippines tối 6/11, tuyển Việt Nam giành được 7,5 điểm, hiệu số bàn thắng bại là 0,2, đứng thứ 2 bảng A với thành tích một thắng 2 hòa và một thua.
Tuyển Campuchia có hiệu số 0,2 và đứng thứ 3 bảng A. Đội bóng này có 6 điểm sau 3 lượt trận, bằng điểm và ghi nhiều bàn thắng hơn tuyển Việt Nam nhưng thua về hiệu số. Vì thế, thầy trò huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo cần phải thắng Lào (4 điểm) và Malaysia (6 điểm) ở 2 lượt trận cuối và trông chờ Myanmar (3 điểm, hiệu số 0) thắng Campuchia với tỷ số đậm ở trận đấu cùng giờ mới giành vé vào bán kết.
Nếu tuyển Việt Nam thắng Lào, Malaysia (có khả năng giành 9 điểm) và Campuchia (4 điểm) cùng hòa có tỷ số thì thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ đứng đầu bảng A, xếp trên Myanmar nhờ thành tích đối đầu bởi theo điều lệ của AFF Cup 2018, đội nhất bảng sẽ có ưu thế khi đối đầu trực tiếp với các đội nhì bảng.
Tuyển Việt Nam chỉ có 1 quyền tự quyết ở lượt trận cuối, bởi nếu hòa hoặc thua Lào, Malaysia, thầy trò HLV Park Hang Seo phải thắng Lào và Malaysia thì mới chắc chắn giành vé đi tiếp. Khi đó, hiệu số bàn thắng của tuyển Việt Nam ở trận này là +3 so với +1 của Myanmar.
Trong trường hợp nếu Myanmar thắng Malaysia hoặc Campuchia thắng cả hai trận, Malaysia (7 điểm) và Campuchia (6 điểm) chắc chắn đi tiếp do bằng nhau về hiệu số đối đầu. Khi đó, Việt Nam chỉ có quyền tự quyết khi thắng Lào và Malaysia cùng tỷ số 3-0. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam lại có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn tuyển Myanmar (+5 so với +1) nên nếu thua Lào, Malaysia chỉ có thể đi tiếp nếu Myanmar cầm hòa trên sân của Campuchia ở trận đấu cùng giờ.
Tuyển Việt Nam cần thắng Lào (4 điểm) và Malaysia (6 điểm) để giành quyền vào bán kết. Ảnh: AFF
Ở trường hợp này, Việt Nam chắc chắn đi tiếp nếu thắng Lào và Malaysia thua trận. Trường hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *