bảng xếp hạng vòng loại bóng đá châu âu

bảng xếp hạng vòng loại bóng đá châu âu

Tuyển nữ Trung Quốc thắng đội tuyển Australia với tỷ số 7-0. Ảnh: AFC
Theo lịch, vòng loại bóng đá nữ khởi đầu tại Hàn Quốc vào đầu năm tới và đến tháng 3 tại Uzbekistan. Như vậy, tuyển nữ Việt Nam sẽ lần đầu tiên gặp Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 của bóng đá châu Á kể từ năm 2003.
Năm 2005, tuyển nữ Việt Nam từng thắng Trung Quốc 5-3 tại vòng loại thứ 2. Tuy nhiên ở lần tái đấu này, chúng ta gặp nhiều bất lợi hơn khi nằm chung bảng với Trung Quốc.
Hiện tại, tuyển nữ Trung Quốc với những cầu thủ nhập tịch như Yang Li, Li Xiaoli, Zhang Xiuwei, Chen Yang, Chen Zhang, Wang Yu, Zhang Yu, Jia Jia, Tang Yu (quốc tịch Trung Quốc) đang là ứng cử viên số 1 cho ngôi đầu bảng D vòng loại 3, cùng các đội Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Australia, Việt Nam.
Nếu lọt vào vòng loại cuối cùng, tuyển nữ Việt Nam nhiều khả năng sẽ gặp Thái Lan hoặc Đài Loan cũng ở bảng đấu này. Nếu được đi tiếp, tuyển nữ Việt Nam vẫn có khả năng phải gặp chủ nhà Myanmar (bảng F) hoặc đội giành tấm vé đi tiếp trong cặp đấu Philippines hoặc Myanmar (bảng A).
Sau 10 năm, bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục được đặt kỳ vọng vào vòng loại thứ 3 bóng đá nữ Olympic 2020.
Trước khi có mặt tại vòng loại bóng đá nữ, tuyển nữ Việt Nam đã có bước chạy đà cho chiến dịch vòng loại Olympic 2020. Theo đó, đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã có chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày tại Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tại đây, tuyển nữ Việt Nam đã có 3 trận giao hữu và giành chiến thắng 3-1 trước các đối thủ của mình.
Trong khi đó, tại vòng loại Olympic 2020 diễn ra vào tháng 5 năm sau, tuyển nữ Việt Nam sẽ đụng độ 3 đối thủ rất mạnh gồm Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên và Australia.
Trung Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *