cac tran bong da dem nay

cac tran bong da dem nay

Bong da là một bệnh về da liễu do các tia độc hại gây ra khiến da bị bỏng trên diện rộng. Bệnh nhân có thể gặp các biểu hiện ở các mức độ nông hay sâu. Bỏng da do tia cực tím, tia bức xạ từ điện thoại di động… rất dễ nhận biết khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên những trường hợp này thường không thể phát hiện được bệnh, do vậy dẫn đến tổn thương và dẫn đến hậu quả là những tổn thương nặng nề.
Cách chữa bỏng da do tia cực tím tốt nhất là sử dụng kem chống nắng
Bỏng da do bức xạ từ điện thoại di động (ĐTDĐ) có thể gây ra nguy cơ giảm thị lực do có sự thay đổi thị trường dẫn hướng tầm nhìn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại có sử dụng tia X thì nên chọn một biện pháp khác. Tốt nhất là không nên dùng điện thoại trong tư thế cầm tay. Bạn nên đặt thiết bị lên trên bàn, ghế hoặc treo vào một nơi để điện thoại. Không nên đặt smartphone quá cao, không nên đeo trên người và đặt ở nơi có ánh nắng hoặc có nhiệt độ cao.
Khi bị bỏng, cần sử dụng đúng cách
Để phòng tránh bệnh bỏng do bức xạ từ ĐTDĐ, các bạn nên chú ý một số vấn đề sau:
– Khi sử dụng ĐTDĐ cần để điện thoại ở túi quần, túi áo. Hạn chế để điện thoại dưới gối vì gối là nơi hấp thụ bức xạ nhiều nhất.
– Khi sử dụng điện thoại, cần chú ý không để máy gần trẻ em và không nên đặt smartphone trên đầu trẻ em, không nên cầm vào tai hay cho vào miệng vì điện thoại di động sẽ làm nhiễu sóng vô tuyến và hoạt động của mắt.
– Khi sạc pin cũng không để ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Tránh sử dụng các máy có tính năng ghi lại những hoạt động của điện thoại như màn hình cảm ứng.
– Khi sử dụng ĐTDĐ, nếu để máy bị đổ và không có biện pháp khắc phục kịp thời cũng dẫn đến hỏng ĐTDĐ.
– Nên thường xuyên lau sạch màn hình ĐTDĐ khi sử dụng máy ở những nơi có nhiều bụi bẩn.
– Khi điện thoại của bạn bị đổ, cần tắt máy ngay để tránh gây nguy hiểm.
Theo BS. Yên Lâm Phúc / Sức Khỏe & Đời Sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *