bống đá số

bống đá số

Một bộ phận lớn dân chúng ở Trung Quốc, chủ yếu là người nông thôn nghèo, đã tham gia vào trào lưu đổ tiền vào các dự án khởi nghiệp công nghệ, với hy vọng sẽ nhanh chóng làm giàu. Theo tờ China Daily, các quỹ đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc đã góp phần lớn vào việc xây dựng một quốc gia tỉ phú ở Trung Quốc, quốc gia có tỉ lệ người giàu tăng mạnh nhất thế giới. Trong số những người tham gia phong trào đầu tư tiên phong, phần lớn là những doanh nhân trẻ. Họ đã đầu tư vào các dự án công nghệ, bao gồm: xe lai tạo ô tô, các công ty điện tử và truyền thông xã hội.
Trong một bài bình luận trên báo The New York Times số ra hồi tháng 2-2015, tác giả bài báo này đã đưa ra nhận định rằng: Khi Trung Quốc đã có số tỉ phú nhiều nhất thế giới, những người giàu Trung Quốc lại tiếp tục có nhiều tiền hơn nữa. Trung Quốc sẽ tiếp tục là một trong những thị trường khởi nghiệp công nghệ sôi động nhất thế giới, và sẽ có nhiều doanh nghiệp lớn thành công.
Hiện tại, Trung Quốc đang đứng đầu thế giới về số doanh nghiệp khởi nghiệp với hơn 2.000 công ty mới được thành lập và thu hút được khoảng 10 tỉ USD vốn đầu tư mạo hiểm. Con số này chiếm phần lớn tổng vốn đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ của Trung Quốc, theo thống kê của công ty tư vấn Capita, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất của Mỹ.
Tuy nhiên, các doanh nhân trẻ của Trung Quốc lại đang phải đối mặt với một vấn đề khác. Trong một báo cáo được công bố hồi đầu năm 2015, một nhóm các nhà đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc, trong đó có cựu quan chức lãnh sự tại lãnh sự quán Trung Quốc tại Los Angeles, ông David Liu, đã cảnh báo rằng số lượng các doanh nhân trẻ đầu tư vào các dự án khởi nghiệp công nghệ sẽ không thể tăng mãi mãi, vì vậy có thể dẫn đến việc đầu tư vào các lĩnh vực khác như công nghiệp ô tô để thúc đẩy tăng trưởng.
Cũng theo nhà đầu tư mạo hiểm này, việc tăng nhanh số lượng những người khởi nghiệp công nghệ sẽ tạo cơ hội cho các doanh nhân Trung Quốc tiếp cận với các nền kinh tế lớn.
Trong khi đó, ông Mark Z

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *