bống đá lu

bống đá lu

Cách nay vài hôm có người đến trả tôi 3,5 triệu đồng để mua tảng đá này nhưng tôi không bán. Tảng đá này làm từ đá thiên nhiên, có giá trị rất lớn nên khi có người đến hỏi mua là tôi nhất quyết không bán. Nếu bây giờ bán cũng không tìm được ai mua vì chưa ai khai thác những tảng đá tương tự như thế này – ông Kiên cho biết thêm.
Đá cổ trăm năm tuổi không ai dám động đến
Cũng tại thị trấn Cần Thạnh, vào tháng 2-2017, ông Nguyễn Văn Hùng (ngụ ấp 3) phát hiện một tảng đá to bằng thân cây dừa, màu xanh nhạt, có hình thù giống một con rùa khổng lồ.
Theo quan sát của chúng tôi, tảng đá này có hình dáng giống với tảng đá thiên nhiên lớn đang được trưng bày trong một gian hàng trưng bày đá cảnh do doanh nghiệp tư nhân đá cảnh Gia Hưng khai thác, trưng bày tại Hội chợ hoa xuân trên đường Hàm Nghi, phường Bến Nghé, quận 1.
Tảng đá khổng lồ trên sông Cần Hiện. Ảnh: T.L
Lúc đầu tảng đá tôi chỉ thấy có một số hoa văn rất đẹp, nhưng sau đó thấy tảng đá có kích thước lớn và đẹp hơn nên đã hỏi những người biết chơi đá cảnh và được họ cho hay là tảng đá có hình con rùa rất đẹp và rất nhiều người hỏi mua với giá cao. Tuy nhiên, tôi không bán và đem tảng đá về trưng bày trong nhà. Tôi cũng chưa nói với vợ và con tôi biết tảng đá này có giá trị cao như vậy, vì tôi chỉ trưng bày tảng đá cho đẹp chứ không định bán nên cũng chưa kịp tìm người mua – ông Hùng bày tỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *