bống đá hôm nay

bống đá hôm nay

Trong khuôn khổ cuộc thi, tác giả Nguyễn Văn Phước đã dành khá nhiều thời gian để viết về những kỷ niệm của những người lính trẻ thời chiến tranh. Trong tập sách này, người đọc như được trở về quá khứ, gặp gỡ những người lính thời chiến mà tác giả đã gặp, có những người lính trẻ thời nay.
Ở chiến trường, họ đã trải qua một thời khắc thật đáng nhớ, những người lính trẻ đã vượt qua sự khốc liệt của chiến tranh với tâm thế đầy vẻ vang khi đứng trước một trận chiến đấu mới. Họ có thể không phải là những người trực tiếp cầm súng, nhưng họ đã được tôi luyện trong một thời gian dài của chiến tranh để trở thành những chiến binh, vì họ chính là những người đã tham gia trận chiến đấu và chiến thắng một trận chiến đấu– Ông Thành chia sẻ.
Ông cũng cho biết: Tôi viết trong nhiều năm. Nhưng tôi có hai bài viết. Một bài về những kỷ niệm về thời chiến, một bài về những người lính thời nay. Ở cả hai bài viết, tôi đều không muốn nói đến những việc làm trong quá khứ. Tôi viết về những trải nghiệm của mình mà tôi đã phải trải qua, những kỷ niệm của tôi và các đồng nghiệp của tôi đã gặp.
Bài viết này tôi đã dành nhiều thời gian hơn để viết về một chiến trường mà ở đó, những người lính trẻ đã trải qua, đã vượt qua sự khốc liệt của chiến tranh, họ đã trải qua sự khốc liệt của cuộc chiến tranh để trở thành những chiến binh, vì họ chính là những người đã tham gia trận chiến đấu và chiến thắng một trận chiến đấu.
Bên cạnh đó, ông Thành còn đưa ra những kỷ niệm, cảm nhận của mình về con người và mảnh đất Sài Gòn – Gia Định. Trong số nhiều kỷ niệm và dấu ấn ở chiến trường đó, ông Thành nhớ nhất là cuộc hành quân ra Bắc của ông và đồng đội, họ đã phải vượt qua sự khốc liệt của chiến tranh, vượt qua cái lạnh, sự khắc nghiệt của điều kiện thời tiết để đi qua những khúc quanh co của đường Trường Sơn.
Ở bài viết Trở ra đi với bao dự định ở trong đầu, tác giả đã kể lại một kỷ niệm về lần đầu tiên được đặt chân tới Bắc Ninh, nơi mình đã gặp người bạn cũ ở chiến trường, đó là một

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *