cap nhat ket qua bong da anh

cap nhat ket qua bong da anh

Bệnh về cơ xương khớp đã có thể điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, việc điều trị còn gặp nhiều trở ngại như sự hợp tác của người bệnh với nhân viên y tế hay sự bất hợp tác của bệnh nhân do tâm lý giấu bệnh của người bệnh.
Những điều tưởng như nhỏ nhặt này lại là rào cản lớn đối với những bệnh nhân mắc các bệnh lý về cơ xương khớp.
Theo TS.BS Phạm Chí Lăng, Khoa Chấn thương chi dưới, BV Việt Đức, trong quá trình điều trị, việc thay đổi tâm lý là một trong những vấn đề quan trọng. Các bác sĩ thường phải động viên, thuyết phục bệnh nhân tin tưởng vào phương pháp điều trị của mình, kiên trì tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.
Với những bệnh nhân kiên trì, hợp tác, bệnh viện sẽ hỗ trợ cho người bệnh một phần kinh phí. Nếu bệnh nhân không hợp tác, bệnh viện có thể sử dụng các biện pháp khác để hỗ trợ điều trị, giảm bớt khó khăn trong quá trình điều trị. Đối với những bệnh nhân hợp tác điều trị, có lẽ, bệnh viện đã và đang rất vất vả và chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm những giải pháp để có thể giúp bệnh nhân có những lựa chọn phù hợp để hạn chế những biến chứng do bệnh lý cơ xương khớp và bệnh lý toàn thân có thể gây ra, TS.BS Phạm Chí Lăng nhấn mạnh.
TS.BS Phạm Chí Lăng cho biết, nhiều bệnh nhân đến viện khám với các triệu chứng sưng đau ở những khớp. Điều mà các bác sĩ lo ngại nhất là bệnh nhân đã điều trị thuốc nam hoặc những loại thuốc không có nguồn gốc rõ ràng, bệnh không khỏi mà có dấu hiệu ngày càng nặng hơn. Tuy nhiên, qua khám và điều trị, bác sĩ đã tư vấn cho bệnh nhân về việc cần thay khớp nhân tạo.
Điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý
TS.BS Phạm Chí Lăng cho biết, trong những trường hợp nặng, bệnh nhận có thể phải mổ cắt bỏ nhiều khớp, thậm chí là tháo khớp.
Khi bệnh tình không đỡ, chúng tôi thường phải thay khớp cho bệnh nhân, TS.BS Phạm Chí Lăng kể lại.
TS Phạm Chí Lăng cho biết, nhiều bệnh nhân đã được các bác sĩ tư vấn về việc thay khớp nhân tạo. Nếu không có sự hợp tác, rất nhiều khớp không thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *