nhận định bóng đá ba lan slovakia

nhận định bóng đá ba lan slovakia

Cùng ngày, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tuyên bố quyết tâm đối phó âm mưu của phương Tây nhằm biến Syria thành một quốc gia khủng bố. Theo ông Assad, đây là một âm mưu được các thế lực nước ngoài lên kế hoạch và đã được sự tài trợ của một số tổ chức khủng bố quốc tế. Ông Assad khẳng định sẽ chống trả quyết liệt đối với các thế lực này.
Trước tình hình trên, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin tuyên bố bất cứ âm mưu nào nhằm đe dọa người dân Syria đều là không thể chấp nhận và yêu cầu cộng đồng quốc tế không bảo vệ phe đối lập Syria. Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ sự lo ngại về tình trạng bạo lực leo thang ở Syria, đồng thời hy vọng rằng các bên kiềm chế tránh gây thương vong.
Cũng trong ngày 27/8, Đại sứ Anh tại LHQ Mark Lyall Grant đã hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) lên án mạnh mẽ Syria và có các biện pháp cứng rắn hơn nữa nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần 3 năm qua tại nước này.
Trước đó một ngày, Anh, Pháp và Mỹ đã lần lượt đệ trình một dự thảo nghị quyết lên HĐBA LHQ, phản đối những cáo buộc của chính quyền Syria về tình trạng sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc giao tranh. Trong khi đó, chính quyền Trung Quốc và Nga vẫn một mực phủ quyết dự thảo nghị quyết của phương Tây.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 27/9 tuyên bố Tehran muốn có giải pháp hòa bình đối với cuộc khủng hoảng tại Syria, đồng thời bác bỏ mọi sự can thiệp của nước ngoài vào nước Trung Đông hiện chìm trong bạo lực này. Hãng tin chính thức của Iran IRNA đưa tin, Ngoại trưởng Zarif đã đưa ra tuyên bố trên trong cuộc gặp Đại sứ nước này tại Thụy Sĩ, ông Gholamali Khoshjbar.
Cùng ngày, Tổng Thư ký LHQ Ban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *