video bong da hai huoc nhat

video bong da hai huoc nhat

Tê tê bị rao bán với giá từ 10 đến 30 triệu đồng/kg.
Để mua được tê tê, giới buôn bán đã đóng giả là khách du lịch, vào các vùng đệm của Vườn quốc gia, sau đó săn tìm tê tê để làm thịt, sấy khô rồi liên hệ với các đầu mối bên Trung Quốc với giá khá hấp dẫn.
Theo các đầu nậu, tê tê bị săn bắt, giết hại, sau đó sấy khô và vận chuyển sang Trung Quốc tiêu thụ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, Trung Quốc hiện nay không còn là thị trường tiêu thụ tê tê lớn như trước kia.
Nhiều loài động vật quý hiếm đứng trước nguy cơ tuyệt chủng
Theo Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã (WAR) Việt Nam, Việt Nam hiện có 1.190 loài động vật có xương sống, trong đó có 53 loài động vật nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, nhiều loài động vật quý hiếm đang dần bị đe dọa tuyệt chủng do bị săn bắt, môi trường sống bị hủy hoại.
Hiện nay, nhiều loài động vật quý đang bị khai thác quá mức dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh: Ngọc Vân
Hiện tại, cả thế giới chỉ còn khoảng vài chục loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng, tuy nhiên nếu không hành động ngay, thì một số loài có thể biến mất vĩnh viễn. Điển hình như tê tê, với mức độ săn bắt và nhu cầu tiêu thụ ngày một tăng cao sẽ đẩy số lượng loài này đến bờ vực tuyệt chủng.
Tại Việt Nam tê tê hoang dã đang nằm trong nhóm 4B, thuộc danh mục các loài động vật cực kỳ nguy cấp, cần được bảo tồn. Tuy nhiên, nếu không có sự can thiệp kịp thời của các cơ quan chức năng, trong tương lai tình trạng này có thể dẫn đến việc tuyệt chủng tê tê hoang dã ở Việt Nam.
Ông Trần Quang Phương, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình: Trước hết phải tăng cường sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và Chi cục Kiểm lâm; phối hợp với các lực lượng chức năng như Công an tỉnh, Thanh tra Sở Nông nghiệp và các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn tình trạng buôn bán, vận chuyển động vật quý hiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *