ket qua bong da copa

ket qua bong da copa

Bác sĩ Trần Kiên Cường, khoa Da liễu bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết bệnh lý này là tình trạng viêm da cơ địa do tiếp xúc trực tiếp và lặp đi lặp lại với các yếu tố gây bệnh có sẵn trong môi trường, đặc biệt đối với những người có cơ địa dị ứng.
Nếu không chăm sóc và điều trị đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng viêm da cơ địa nặng với các biểu hiện sưng nề, đỏ da, nổi mụn nước… khiến người bệnh tự ti, khó giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Để tránh bị viêm da cơ địa, những người có cơ địa dị ứng cần tránh tiếp xúc với các chất gây dị ứng, không dùng các sản phẩm chưa rõ nguồn gốc, bác sĩ Cường cho biết.
Bác sĩ Trần Kiên Cường đang khám và tư vấn cho người bệnh viêm da cơ địa. Ảnh: Phú Mỹ
Theo bác sĩ Cường, viêm da cơ địa được xem là bệnh ngoài da tương đối phổ biến. Bệnh nhân đến khám thường có tiền sử viêm da dị ứng và có các đợt viêm da dị ứng tái diễn.
Viêm da cơ địa là căn bệnh ngoài da ít được quan tâm, tuy nhiên thực tế bệnh viêm da cơ địa không được biểu hiện ra bên ngoài mà thường bị tích tụ, tái diễn nhiều lần mới phát sinh những tổn thương trên da.
Hiện nay, số người bị viêm da cơ địa vẫn gia tăng trong những năm gần đây. Bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi, không phân biệt giới tính, chủng tộc, vùng miền. Tại các nước đang phát triển, tỷ lệ mắc căn bệnh này có khuynh hướng ngày càng gia tăng do sự mất cân bằng nội tiết tố, vệ sinh môi trường kém.
Bác sĩ Cường cho biết thêm, điều trị viêm da cơ địa thường rất khó khăn, đòi hỏi phải có sự phối hợp liên chuyên khoa và kiên trì điều trị. Có những trường hợp bệnh nhân chỉ sử dụng vài loại thuốc bôi tại chỗ, sau thời gian điều trị triệu chứng không giảm mà các tổn thương da lại nặng thêm.
Bệnh viêm da cơ địa không có miễn dịch tự nhiên, nghĩa là người bệnh phải tự miễn dịch với các tác nhân bên ngoài để giảm sự tái phát. Người bệnh cần có chế độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *