ket qua bong da bi vs bo dao nha

ket qua bong da bi vs bo dao nha

3. Các loại cây cỏ, hoa lá có chất độc hại
Các cây có chất độc hại được sử dụng:
– Cây lá ngón, còn có tên khác là đoạn trường thảo. Toàn thân cây đều có chất cực độc. Khi bị ngộ độc lá ngón, nạn nhân thường có các triệu chứng khát nước, đau họng, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn… Nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
– Cây hoa chuông. Trong hoa chuông có chất độc cyanic axit – là một chất cực độc. Chỉ cần một giọt chất độc này cũng đủ khiến một người lớn tử vong.
– Cây lá ngón. Cây lá ngón có tên khoa học là: Gelsemium elegans, họ hoa chuông (Ranaceae). Lá ngón được biết đến như một loại độc dược nguy hiểm nhất thế giới. Chỉ cần 1 lá cũng đủ để giết chết 1 người lớn.
– Bạch hoa xà (còn gọi là thàn mát- mang-xerbae), có nơi gọi là cây mật gấu (Tarc găng), là một loại củ được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như sốt cao co giật ở trẻ em,…
– Cỏ lào. Có tên khoa học là: Gelsemium elegans, thuộc họ Ráy (Zingiberaceae), lá và hoa có chất độc mạnh. Theo các tài liệu khoa học, các thành phần độc tố có trong cỏ lào gây nguy hiểm cho cả động vật và thực vật.
– Cây mã tiền. Có tên khoa học là: Thevetin. Toàn thân cây hoa lá có chất cực độc. Chỉ cần ăn phải 5 lá cũng đủ để gây chết người.
– Cây trúc đào. Cây trúc đào còn có tên là cây hoa loa kèn đỏ, là một loại cây cảnh quen thuộc, mọc hoang hoặc trồng làm cảnh. Tất cả các bộ phận của cây đều có chất cực độc. Chỉ cần vô tình nuốt phải một lá trúc đào, người ăn phải lá này cũng lập tức tử vong.
– Cây ngô đồng. Trong củ và hạt cây ngô đồng có chứa thành phần gây ngộ độc là cucurbitacins. Đây là một loại độc tố có khả năng gây độc toàn thân, tập trung nhiều ở

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *