bong da truc tuyen hon nay

bong da truc tuyen hon nay

Nguyên nhân của bệnh thường do virut EV71. EV71 có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng ở trẻ nhỏ như viêm màng não, viêm cơ tim, viêm phổi, viêm não, viêm màng não ở trẻ sơ sinh, bệnh có thể diễn tiến nhanh và nặng.
Trẻ em khi mắc bệnh thường có những triệu chứng sốt cao đột ngột khoảng 39-40 độ C, sốt liên tục, sốt cao, khó hạ nhiệt độ, quấy khóc, bỏ bú, ngủ li bì, đau đầu, nổi ban đỏ trên mặt, phù niêm mạc môi, lưỡi.
Các triệu chứng khác gồm: chảy nước mắt nhiều, hai mí sưng đỏ, môi khô, lưỡi bẩn, hơi ngả vàng, đỏ.
Bệnh viêm não Nhật Bản thường gặp ở trẻ em và trong lứa tuổi từ 2-10 tuổi. Triệu chứng điển hình là trẻ bị sốt cao, đau đầu, nôn mửa, mất ý thức, li bì hoặc hôn mê.
Một số bệnh nhân có biểu hiện co giật, cứng đờ, liệt nửa người hoặc một chi. Một số trường hợp có thể có dấu hiệu thần kinh không rõ ràng như co giật toàn thân hoặc một bên người, cứng gáy hoặc run giật tay chân. Tuy nhiên cũng có trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng trên.
Những triệu chứng trên không làm cho trẻ đau đớn hoặc sợ hãi, thay vào đó có thể giúp các bậc phụ huynh phát hiện bệnh sớm thông qua phản ứng của trẻ với các dấu hiệu này.
Điều trị viêm não Nhật Bản bằng kháng sinh đặc hiệu
Khi nghi ngờ trẻ mắc bệnh viêm não Nhật Bản có thể áp dụng phương pháp điều trị như: dùng kháng sinh đặc hiệu hoặc dùng các kháng thể để điều trị triệu chứng như hạ sốt, giảm đau (nếu có thể), và bổ sung vitamin để nâng cao sức đề kháng.
Bên cạnh đó, cần theo dõi và chăm sóc trẻ tại nhà như cho trẻ uống thuốc hạ sốt và đảm bảo trẻ mặc quần áo mỏng, thoáng. Cần làm sạch chất tiết, dịch tiết mũi, đờm đặc, viêm mũi họng, phế quản để loại bỏ các yếu tố thuận lợi lan truyền bệnh như ruồi, muỗi và các chất thải của người bệnh.
Cần cho trẻ uống đủ nước, tốt nhất là sử dụng nước đun sôi để nguội, nước cháo, nước hoa quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *