bong da truc t

bong da truc t

Đặc biệt là hình ảnh người phụ nữ với một chiếc mũi đỏ và những chiếc răng nanh, là biểu hiện của người da đỏ, được sử dụng trong những nghi lễ của người châu Âu và các vương triều thuộc địa ở Bắc Mỹ (khoảng 100 – 200 năm trước.
Hình ảnh trong bức tranh là người phụ nữ với chiếc mũi đỏ và hàm răng nanh tượng trưng cho người da đỏ. (Nguồn: Internet)
Trong bức tranh còn có hình ảnh một người đàn ông đang cầm chiếc tẩu, là phương tiện giao tiếp của người dân châu Âu với các nước châu Á thời xưa.
Bức tranh Những người phụ nữ và chiếc tẩu có lẽ đã đi vào lòng người dân Việt Nam và trở thành một phần của di sản văn hóa.
Bức tranh Những người phụ nữ và chiếc tẩu đã được giới thiệu tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam năm 2005, trong khuôn khổ Những ngày văn hóa châu Âu tại Việt Nam.
Cũng trong dịp này, Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (VICAS) tổ chức giới thiệu cuốn sách Các dân tộc Đông Nam Á trong nghệ thuật đương đại Việt Nam do nhà nghiên cứu dân tộc học người Pháp Jean-Paul Géderard thực hiện năm 2014 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.
(theo TTXVN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *