bang xep bong da phap

bang xep bong da phap

Chảy máu cam: Khi bạn thường xuyên bị chảy máu cam, nguyên nhân do mạch máu ở vùng cổ họng bị xơ vữa, hẹp, khiến việc lưu thông máu ở vùng mũi không được tốt làm cho các chất nhầy ở vùng này dễ bị chảy ra.
Chảy máu mũi còn có thể xuất hiện khi bạn bị viêm mũi, viêm xoang, viêm họng…
Chảy máu cam còn có thể là dấu hiệu của ung thư vòm họng, các bệnh ung thư vùng mũi, cổ, ung thư vòm họng…
Chảy máu mũi còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó phổ biến nhất là chảy máu mũi trước, chảy máu mũi sau và chảy máu mũi chảy thành dòng.
Một số trường hợp bệnh lý ở mũi cũng có thể gây chảy máu mũi, chẳng hạn như trường hợp dị ứng với bụi, bụi có thể làm vỡ các mạch máu ở vùng gần vách ngăn mũi…
Chảy máu mũi không phải là một tình trạng bệnh nghiêm trọng, thường chỉ kéo dài trong một vài ngày, tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe và vị trí bị tổn thương. Nếu tình trạng này kéo dài hơn 3 ngày cần phải đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.
Những dấu hiệu của chảy máu mũi
Khi bị chảy máu mũi, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu không bị chảy máu mũi trong một thời gian dài, nó sẽ không làm bạn khó chịu.
Tuy nhiên, nếu chảy máu mũi kèm theo các triệu chứng khác như thở dốc, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, ho kéo dài, sốt… bạn nên ngay lập tức đến bệnh viện để được thăm khám và chẩn đoán bệnh kịp thời.
Theo bác sĩ Phạm Minh Trang, để ngăn ngừa chảy máu mũi, bạn cần phải giữ ấm vùng mũi, tránh không khí khô hanh kéo dài và tránh tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *