b0ng da ngoai hang anh

b0ng da ngoai hang anh

Sau khi bị bỏ quên trên công trường, ông Thọ vẫn chưa biết phải tìm đường ra bằng cách nào.
Tôi đã phải nhảy qua nhiều con phố, nhiều cây cầu mới đến được công trình. Tuy nhiên, khi đến công trường, chúng tôi vẫn bị bỏ lại giữa chừng. Trong khi đó, thời gian càng trôi qua, chúng tôi càng cảm thấy lo lắng. Do đó, tôi đã phải đi mượn máy bơm, ống nước để tiếp tục bơm nước vào đường hầm. Tôi đã phải dùng máy bơm nước để bơm vào các đường hầm, sau đó dùng băng rôn để cảnh báo cho công nhân tránh xa công trường. Thậm chí, tôi còn phải nhờ đến cả cảnh sát 113 can thiệp mới có thể đưa tôi ra khỏi công trường trong ngày hôm đó, ông Trần Xuân Thọ nói.
Đến khoảng 7h tối ngày 6/8, đường lên công trường mới bắt đầu thông, ông Trần Xuân Thọ đã tìm được đường ra. Tuy nhiên, để có thể ra ngoài, ông Thọ phải nhờ đến cảnh sát 113 can thiệp.
Lúc đó, đường hầm đã thông, tôi và ông Trần Tuấn Ngọc (lúc đó cũng làm chỉ huy trưởng công trường) đi ra khỏi hầm, ông Ngọc lại đưa tôi quay lại hầm. Sau khi ra khỏi hầm, tôi tiếp tục đi bộ đến công trường, nhưng không may tôi bị tai nạn giao thông nên phải nhập viện. Sau khi được các bác sĩ cứu chữa, tôi phải nằm điều trị hơn 3 tuần tại bệnh viện, ông Thọ nghẹn ngào.
Theo thông tin từ Ban quản lý dự án hầm Thủ Thiêm, ông Trần Xuân Thọ bị tai nạn dẫn đến đa chấn thương, gãy xương hai tay, gãy xương chậu, hai chân và tổn thương bộ phận tiêu hóa. Hiện tại, tình hình sức khỏe của ông Thọ đã ổn định trở lại, tuy nhiên phải mất một thời gian khá dài,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *