7 bong da

7 bong da

Bệnh nhân có tiền sử viêm gan B 20 năm, không rõ nguyên nhân, không có yếu tố dịch tễ. Ngày 3/12, bệnh nhân tái khám tại BV tỉnh Yên Bái, tình trạng tỉnh táo, không sốt, không có dấu hiệu bất thường.
Đến ngày 6/12, bệnh nhân được làm thủ tục chuyển BV Bạch Mai trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được, không sốt, không có dấu hiệu bất thường.
Bệnh nhân được chỉ định chụp cộng hưởng từ khớp cổ chân trái do bác sĩ nghi ngờ có ổ mủ, được gia đình đưa vào viện.
Qua thăm khám, bác sĩ đã tiến hành khám lâm sàng và chỉ định chụp cắt lớp vi tính ổ khớp cổ chân trái và được chẩn đoán: Ổ viêm xương khớp cổ chân trái (P) có áp xe thể trạng nhiễm khuẩn và có ổ mủ khu trú ở khớp cổ chân trái.
Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán: Viêm xương khớp cổ chân bên trái (P) có nhiễm khuẩn ổ khớp, có ổ mủ ở khớp cổ chân.
Để ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn lan rộng, các bác sĩ yêu cầu người bệnh phải sử dụng kháng sinh mạnh nhất, bơm rửa liên tục ổ mủ trong khớp cổ chân đồng thời có chỉ định thay khớp cổ chân toàn phần.
Trong quá trình điều trị tại khoa, bệnh nhân được các bác sĩ giải thích rõ về các nguy cơ, biến chứng có thể gặp phải và được yêu cầu cách ly, hạn chế tiếp xúc với mọi người để điều trị.
Bệnh nhân được các bác sĩ thay kháng sinh mạnh nhất, bơm rửa liên tục ổ mủ trong khớp cổ chân đồng thời có chỉ định thay khớp cổ chân toàn phần.
Đến ngày 10/12 tình trạng bệnh nhân ổn định, ổ mủ ở khớp cổ chân trái được loại bỏ, bệnh nhân được tháo bột, tập vận động.
Sau khi tháo bột 20 phút, bệnh nhân tự đứng lên được. Sau đó, bệnh nhân được gia đình đưa lên bàn mổ để thay lại khớp cổ chân đã bị hỏng và phẫu thuật viên đánh giá khớp cổ chân đã ổn định.
Sau phẫu thuật, bệnh nhân được bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh liều cao để điều trị. Sau 7 ngày, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.
Theo bác sĩ Trung, bệnh nhân P được chẩn đoán viêm xương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *