24h hcm bong da

24h hcm bong da

Khi trẻ phải ở trong môi trường ô nhiễm, nhiều hóa chất độc hại và thay đổi liên tục nhiệt độ, ánh sáng hoặc có những chất lạ trên da (như phấn, hóa chất trang điểm, chất nhờn, vi khuẩn…), trẻ rất dễ mắc những bệnh da liễu, như: viêm nang lông, nấm da, dị ứng… Nguyên nhân là do trẻ không có điều kiện giữ vệ sinh da đúng cách.
Những chất này sẽ thấm qua da, gây viêm lỗ chân lông và các bệnh lý khác. Vì thế, khi chăm sóc da ở trẻ không nên dùng xà phòng, các loại nước rửa có chất tẩy rửa mạnh để lau rửa. Đặc biệt, không được dùng các loại mỹ phẩm cho trẻ em có độ pH cao bởi có thể phá vỡ cân bằng da.
Chăm sóc da cho trẻ thế nào cho đúng?
Việc chăm sóc da cho trẻ là điều hết sức quan trọng, các bà mẹ cần lưu ý:
Trước khi làm vệ sinh cho bé cần phải làm ướt toàn bộ cơ thể của bé trước khi tắm.
Khi tắm cho bé cần đặc biệt chú ý lau từ dưới lên trước, sau đó lau từ trên xuống dưới.
Khi tắm cho bé chỉ nên tắm từ 1-2 lần mỗi ngày, tắm nhanh ngay sau khi bé vừa tắm xong, không nên tắm lâu và kỳ cọ mạnh làm da của trẻ bị tổn thương và dễ gây các bệnh về da liễu.
Với những trẻ lớn, cha mẹ cần phải lưu ý, tránh tình trạng để trẻ tắm gội cùng lúc với người lớn để tránh việc nhiễm vi khuẩn từ người lớn.
Trong mùa đông không nên tắm cho trẻ quá sớm hoặc quá muộn, đặc biệt là khi trẻ vừa ngủ dậy. Bởi lúc này da của trẻ rất mỏng và dễ bị tổn thương nếu tiếp xúc với nước lạnh.
Để phòng bệnh cho trẻ, cha mẹ nên giữ vệ sinh cho bé sạch sẽ, tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa, làm mềm da. Nên lựa chọn các loại sữa tắm, kem tắm có chất tẩy rửa nhẹ, không làm da bị khô.
Trong nhà nên có máy sưởi, lò sưởi để làm ấm phòng và sưởi ấm không khí trong nhà khi tắm cho trẻ. Nên tránh những nơi có khói bụi, ô nhiễm.
Khi trẻ có những biểu hiện như nổi mụn, mẩn ngứa, cha mẹ nên đưa con đi khám để

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *