24h bong da so

24h bong da so

Theo BS. Nguyễn Hồng Sơn, Phó Giám đốc BV Da liễu TƯ, thời gian ủ bệnh trung bình là 21 ngày. Bệnh nhân bị nổi bóng nước ở đầu chi, bắt đầu từ một chấm nhỏ sau đó lan dần, kích thước từ 1 – 3 mm, nổi ở ngực, bụng, lưng, tay, chân. Triệu chứng lâm sàng nổi bật nhất của bệnh là sốt, sưng nóng, đỏ đau tuyến mồ hôi.
Bệnh nhân không nên tự ý điều trị vì có thể gây nhiễm trùng tại vết phồng, nếu không điều trị đúng cách, bệnh có thể lan ra toàn thân rất nhanh. Khi có các triệu chứng như sốt cao, rét run, mệt, đau khớp, nôn, tiêu chảy, nổi bóng nước ở chi… cần đến BV chuyên khoa để được khám và điều trị, BS Sơn khuyến cáo.
Để phòng bệnh, theo BS Sơn, trong thời tiết nắng nóng, mọi người nên mặc quần áo thoáng mát, không mặc đồ ướt; uống nhiều nước; hạn chế đi ra ngoài trời nắng vào thời điểm từ 10h sáng đến 4h chiều. Thời tiết nắng nóng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh do cơ thể mất nước qua việc tiết mồ hôi nhiều. Vì vậy mọi người nên bổ sung các loại rau củ (bông cải trắng, rau cải xoong, dưa chuột…) có tác dụng thanh nhiệt như rau má, tía tô, diếp cá… Bên cạnh đó, mọi người cũng nên bổ sung vào chế độ ăn uống thêm các loại sinh tố, hoa quả để tăng sức đề kháng cho cơ thể, BS Sơn khuyến cáo.
MINH KHANG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *