24h bong da nhanh

24h bong da nhanh

Bệnh nhân được đưa tới bệnh viện Đa khoa Khu vực Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) để cấp cứu, chẩn đoán: Viêm mô tế bào, hội chứng bong vảy da do tụ cầu (Staphylococcus aureus). Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã đỡ sốt, các vết bong da đã liền nhưng vẫn còn đau, ngứa, khó chịu. Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.
Qua trường hợp trên, các bệnh nhân cần lưu ý khi có tổn thương da, chảy nước, đỏ da, đau nhức hoặc thấy nóng rát, ngứa thì cần đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.
Theo các bác sĩ, vi khuẩn tụ cầu vàng là loại vi khuẩn gram âm, thường sống tự do trên các bề mặt bẩn, đặc biệt không thể loại bỏ bằng cách rửa thông thường như xà phòng. Khi xâm nhập cơ thể sẽ gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như: Tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, sốt, đau cơ, đau khớp.
Bệnh cũng có thể gây tổn thương da, gây sốt, suy thận, nhiễm khuẩn huyết… Nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh sẽ để lại nhiều di chứng, bệnh hay tái phát, có thể gây tử vong.
Để phòng bệnh, người dân nên vệ sinh tay, vệ sinh môi trường sạch sẽ, chủ động đi khám khi phát hiện các dấu hiệu bất thường của cơ thể.
Theo Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *