24h bong da hom nay

24h bong da hom nay

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa điều trị thành công nhiều trường hợp bị dị ứng thuốc.
Trường hợp của chị Đ.T.T.T (40 tuổi, trú tại Đồng Nai) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng cơ thể nổi mụn nhiều ở vùng mặt, cổ, sau lưng, gây ngứa rát khó chịu. Chị T. cho biết, sau khi uống thuốc được hai viên kháng sinh, thấy da mặt nổi những mẩn đỏ nhưng không ngứa, nên chị tưởng là bị dị ứng. Khi đến tái khám, chị T. mới bất ngờ khi được bác sĩ chẩn đoán là bị dị ứng thuốc do dùng thuốc không theo chỉ định.
Sau khi được điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh có bản chất là vitamin nhóm B và thuốc chống dị ứng, tình trạng ngứa rát trên da mặt chị T. đã hết và chị có thể sinh hoạt bình thường.
Tương tự, anh T.M.V (35 tuổi, trú tại quận 1. TP.HCM) cũng nhập viện trong tình trạng da mặt nổi mẩn sau khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp. Theo người nhà của anh V, trước đó, anh có uống thuốc ngừa thai khẩn cấp. Sau khi dùng thuốc một tiếng, anh bắt đầu thấy ngứa, nhất là vùng da mặt và cổ.
Sau khi vào viện, các bác sĩ tại khoa da liễu đã tiến hành điều trị cho anh V bằng các loại thuốc kháng sinh, kháng dị ứng và cả thuốc kháng viêm. Sau 2 tuần điều trị, hiện mặt của anh V đã hết mẩn đỏ và các bác sĩ cho biết là không cần phải uống thêm thuốc điều trị dị ứng nữa.
BS Huỳnh Huy Hoàng, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, thời gian gần đây tiếp nhận nhiều trường hợp dị ứng thuốc điều trị một cách hy hữu. Các loại thuốc kháng sinh và chống dị ứng phổ biến có thể gây ra dị ứng ở người bệnh có bệnh lý tại thận hoặc gan, hay hệ miễn dịch (bệnh hen, viêm phổi…).
Khi sử dụng thuốc kháng sinh, người bệnh nên lưu ý các triệu chứng dị ứng. Chẳng hạn, dị ứng thuốc xảy ra với bất cứ loại thuốc nào thì những dấu hiệu sớm đầu tiên thường là ngứa, nổi mề đay. Những dấu hiệu muộn hơn có thể là khó thở, chóng mặt, nôn nao hoặc ngất xỉu, bác sĩ Hoàng cho biết.
Các chuyên gia cũng khuyến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *