24h bong da 24h

24h bong da 24h

– Da bàn tay bị bong từng mảng, dùng thuốc bôi và băng gạc, sau 1 – 2 ngày bong da sẽ trở lại bình thường.
– Khi bị bong da toàn bộ bàn tay, ngâm vào nước lạnh sẽ có cảm giác đau buốt. Có thể ngâm tay trong nước ấm khoảng 40 độ C trong vòng 10 phút, sau đó ngâm tay vào nước lạnh khoảng 20 phút nữa. Làm liên tục như vậy 2 – 3 lần là sẽ hết.
– Khi bị bong da ở khuỷu tay, nếu không được làm ẩm da, làm ấm và bôi thuốc thì sẽ đau rất nhiều và có thể lan lên đến tận bàn tay. Sau 1 – 2 ngày, đầu ngón tay sẽ chuyển sang màu trắng và sưng, đau. Lúc này, dùng băng gạc băng lại và dùng thuốc bôi sẽ đỡ.
– Với trường hợp bị bong da toàn thân thì phải kịp thời bôi thuốc mỡ có tác dụng giữ ẩm cho da ngay khi phát hiện, đồng thời đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để được điều trị bằng cách chườm đá hoặc nước đá lạnh vào các vùng da bị bong, dùng kem giữ ẩm hàng ngày cho da.
Dùng sản phẩm làm đẹp da khi đang bị bệnh:
– Trong thời gian bị bệnh, nên hạn chế tắm rửa. Khi tắm rửa thì nên dùng dầu gội đầu, xà phòng, sữa tắm… có tác dụng giữ ẩm.
– Khi ra ngoài, nên dùng khẩu trang, khăn che kín miệng, mũi và không nên đi dưới trời nắng nóng gay gắt.
– Nên đi tập thể dục thường xuyên để rèn luyện sức khỏe.
– Tránh căng thẳng quá mức.
– Ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả có nhiều vitamin.
– Ăn uống điều độ, đúng bữa.
– Uống đủ 3 lít nước mỗi ngày.
– Tập thể dục đều đặn, nhẹ nhàng hằng ngày.
– Không nên lạm dụng dùng thuốc có thể có tác dụng phụ nguy hiểm.
– Không mặc quần áo bó sát, bó chặt làm máu khó lưu thông dẫn đến tình trạng bị chảy máu dưới da hoặc bị viêm tắc tĩnh mạch sâu và lâu ngày dẫn đến bị giãn tĩnh mạch.
– Tránh tiếp xúc hoặc không dùng chung các vật dụng cá nhân của người bị bệnh như bàn chải đánh răng, khăn tắm, dao cạo râu, dao cạo râu.
– Cần vệ sinh răng miệng hàng ngày, súc miệng bằng nước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *