24.com.vn bong da

24.com.vn bong da

Bỏng điện do điện cao thế
Điện cao thế là điện cao thế được dùng trong lưới điện và máy móc, công trình… Khi dòng điện bị hở, dòng điện có thể truyền theo mọi hướng, dòng điện có thể đi qua các vật như nước, đất, lửa, không khí thậm chí là cả thức ăn, đồ uống… Bỏng điện có thể gây ra các di chứng nặng nề cho người bị bỏng.
Để phòng tránh các tai nạn thương tâm này, người dân cần nắm rõ nguy hiểm điện giật, cách sơ cứu để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Theo các chuyên gia y tế, khi bị điện giật cần ngừng nguồn điện, ngắt điện và đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.
Đối với trường hợp nạn nhân bị điện giật ở các khu vực có nhiều thiết bị điện như: máy khoan, máy mài, máy hàn, động cơ điện thì cần cách ly khỏi nguồn điện. Không được đứng gần hay tiến lại gần khu vực có thiết bị điện đang hoạt động.
Sau khi cấp cứu tại chỗ, nạn nhân cần được đưa đến cơ sở y tế để cấp cứu và điều trị kịp thời, tuyệt đối không nên để nạn nhân tự điều trị trong bệnh viện.
Các cơ sở y tế khi tiếp nhận nạn nhân phải tiến hành hồi sức cấp cứu ngay, nếu nạn nhân bị ngừng tim, ngừng thở thì phải tiến hành cấp cứu.
Trong quá trình di chuyển nạn nhân, không được di chuyển nạn nhân nếu nạn nhân còn thở.
Khi vận chuyển, nên để nạn nhân nằm ở tư thế tự thở, đầu thấp hơn thân, nghiêng về phía bên phải. Nếu di chuyển nạn nhân ra thì phải đảm bảo có đủ không khí để thở tại chỗ.
Sau khi giải thoát nạn nhân, cần chuyển nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để xử lý kịp thời vì thời gian vàng để cứu sống nạn nhân chỉ trong vài phút.
Ngoài ra, trước khi đến bệnh viện, gia đình nạn nhân cần sơ cứu tạm thời cho nạn nhân như dùng vật dụng để bịt mũi nạn nhân, tay che lên miệng nạn nhân…
Khi chuyển bệnh nhân đến bệnh viện, lưu ý không được di chuyển nạn nhân nếu không có nhân viên y tế đi cùng;

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *