kqbong da hom nay

kqbong da hom nay

(VTC News) – Chiều 28/11, UBND tỉnh Lai Châu đã họp báo và công bố kết luận vụ việc cưỡng chế, thu hồi đất ở xã Mường Giàng.
Theo kết luận, việc thực hiện chính sách thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 37 hộ dân xã Mường Giàng chưa đúng quy định; chưa thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục về bồi thường hỗ trợ về đất cho các hộ gia đình; không có quyết định cưỡng chế thu hồi đất…
Sau khi vụ việc được báo chí phản ánh, các lực lượng chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực như: tuyên truyền vận động, đối thoại, giải thích, trả lời các kiến nghị, thắc mắc, yêu cầu của người dân; rà soát lập phương án bồi thường, hỗ trợ… đảm bảo đúng quy định, trình tự thu hồi đất, hỗ trợ, tái định cư của Nhà nước và thực tế cuộc sống của nhân dân.
Kết luận của UBND tỉnh Lai Châu về vụ việc.
Tại họp báo, UBND tỉnh Lai Châu đã công bố Quyết định số 1369/QĐ – UBND do ông Nguyễn Trọng Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu ký ngày 13/11/2014 về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế hành chính để thi hành quyết định thu hồi đất và Quyết định số 1370/QĐ – UBND về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư.
Ông Nguyễn Trọng Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Việc cưỡng chế thi hành quyết định thu hồi đất đối với 37 hộ gia đình tại xã Mường Giàng là để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và tính khách quan, chính xác của công tác giải tỏa.
Việc thực hiện các nội dung công việc nêu trên cần phải được thực hiện đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, đúng pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, đồng thời phải thực hiện đúng chính sách pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
Trong thời gian tới, các lực lượng liên quan phải tập trung thực hiện các nội dung công việc nêu trên. Quá trình thực hiện phải đảm bảo an toàn về người và tài sản cho các hộ dân.
Video: Dân tố chính quyền ‘bảo kê’ cho doanh nghiệp khai thác cát

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *