kèo bóng hôm nay

kèo bóng hôm nay

Từ câu chuyện một nhà đầu tư lớn trong nước với nhiều kinh nghiệm thị trường, có kinh nghiệm đầu tư vào Việt Nam được giới thiệu với ông chủ tịch nước bạn. Ông chủ tịch nước bạn nói rằng: Ông có biết người Việt Nam chơi golf không? Có thể nói là rất ít, mà chủ yếu là đi tour, đi với bạn bè, đi với công ty. Nghe đến đây, cả hai ông bạn Việt Nam ngạc nhiên, còn ông chủ tịch nước bạn cũng choáng và tự hỏi: Tại sao người Việt Nam chơi golf nhiều mà lại ít, mà chủ yếu là đi tour?
Ông bạn Việt Nam nói tiếp Không phải người Việt Nam không chơi golf, mà là không biết chơi. Người nước ngoài cũng thích và cũng chỉ ở những sân golf chất lượng, đẳng cấp quốc tế thôi. Ông chủ tịch nước bạn liền à lên: Đúng thế, người Việt Nam không ai muốn chơi golf, vì không biết chơi. Ông nhà đầu tư nước ngoài cũng không đồng ý không biết chơi để cho ông bạn kia hạ hỏa, rằng ông có phải là người Việt Nam đâu, người ta không biết chơi, nhưng biết chơi cái gì thì người ta mới chơi. Tôi chỉ là một nhà đầu tư thuần túy ở Việt Nam. Người nước ngoài họ cũng không biết gì, còn người Việt Nam thì lại không muốn chơi golf. Không ai đi tour mà chơi cả. Ông có thể dẫn chứng người Việt Nam làm việc, học tập, sống và làm việc ở nước ngoài để chứng minh cho tôi thấy golf không phải là một môn thể thao quá xấu xa, nó là một môn thể thao rất thú vị. Một năm người ta chơi golf đến mấy chục tỷ đô la mà bây giờ cũng bỏ là sao?, ông chủ tịch nước bạn đã đặt một vấn đề khiến cả hai ông bạn Việt Nam đều phải choáng.
Ông bạn Việt Nam hỏi Vậy ông đã chơi golf được bao lâu rồi? Ông nói chơi golf hơn 15 năm rồi, vậy tôi hỏi ông đã kiếm được tiền chưa? Nếu ông đã có tiền rồi thì ông có thể chơi golf nhiều hơn. Ông có thể cho biết, tôi đã kiếm được tiền chưa? Ông có thể nói tôi đã chơi golf được bao nhiêu năm rồi? Ông có biết ông chơi golf trong bao lâu rồi?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *