keo ty so bong da truc tuyen hom nay

keo ty so bong da truc tuyen hom nay

* Làm gì để giảm nguy cơ mắc bệnh?
Như đã phân tích ở trên, nguyên nhân gây bệnh do nhiễm ký sinh trùng có thể do các điều kiện vệ sinh môi trường (nước) không sạch, không có phương tiện rửa tay, không có thói quen rửa tay với xà phòng trước khi ăn, trước khi chế biến thức ăn và ăn các thực phẩm chưa được nấu chín.
Vì thế, để phòng bệnh có hiệu quả, chúng ta cần tăng cường vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước. Khi có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán, tư vấn và điều trị các loại bệnh truyền nhiễm khác nhau, nhất là những bệnh nhiễm trùng cấp và mạn tính như: Sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản…
Để phòng bệnh do muỗi đốt, biện pháp chủ yếu và đơn giản nhất là mặc quần áo dài, che muỗi đốt, nằm màn, sử dụng bình xịt muỗi, nhang đuổi muỗi, kem xua muỗi… Nếu có điều kiện, người dân nên dùng màn tẩm hóa chất xua và phun hóa chất xua muỗi. Khi ngủ phải mắc màn, ngủ phải mắc màn. Tránh muỗi đốt bằng cách mặc áo dài tay, thoa kem xua muỗi, ngủ trong mùng kể cả ban ngày.
Khi bị bệnh, cần cách ly người bệnh và người tiếp xúc với người bệnh ít nhất 2 tuần đầu. Sau đó, tùy tình trạng sức khỏe của người bệnh, có thể điều trị ngoại trú hoặc nằm viện theo dõi và tái khám theo hẹn của bác sĩ.
BS Nguyễn Võ Hinh
(Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *