keo da bong toi nay

keo da bong toi nay

Bà Thanh kể, bà bắt đầu nuôi rắn từ năm 2001, năm đó, giá rắn hổ chúa lên tới 3,4 triệu đồng/kg. Bà nuôi được 2 năm thấy thị trường tiêu thụ không có, giá giảm mạnh, nên bà phá chuồng để bán. Lúc đó, trong chuồng có 50 con, bây giờ còn 27 con. Rắn nuôi không đủ bán, nhưng mỗi năm thu lãi được 100 triệu đồng từ bán con giống. Còn rắn thịt bán được giá hơn 100.000 đồng/kg. Nhờ đó, gia đình bà có tiền xây nhà, nuôi các con ăn học nên người, bà Thanh tâm sự.
Rắn hổ có giá trị kinh tế cao và được nhiều chủ trại nuôi.
Theo bà Thanh, nuôi rắn hổ rất dễ, đầu tư ít, chỉ cần chịu khó là có thể nuôi được. Rắn hổ chúa là loài cực độc, nên phải cẩn thận trong khâu chăm sóc. Rắn dễ nuôi và có tỷ lệ sống cao, nên phải nắm vững kỹ thuật thì mới làm giàu được. Rắn là loài sống lâu, nên phải cho rắn ăn no và vệ sinh chuồng trại thường xuyên, bà Thanh cho hay.
Hiện trại nuôi rắn của bà Thanh có 27 con rắn hổ. Trong đó, có 12 con được bà bán giống, số còn lại bán với giá 400.000 đồng/con. Ngoài rắn hổ, bà còn có rắn ráo bán giống, mỗi con có giá 500.000 đồng/con. Rắn ráo có trọng lượng từ 1,5 – 2,5kg/con, con giống được bán với giá 700.000 đồng/kg.
Hiện nay, người ta thường mua rắn giống về nuôi, nhưng không phải nuôi là có thể bán được. Bởi, nếu muốn bán ra ngoài tỉnh phải báo cho trại chuyên nuôi. Nếu không có mối bán, phải chờ một thời gian dài không biết bán cho ai. Giá cả có lên có xuống, nhưng để nuôi được rắn con, bà con phải chịu khó tìm đầu ra, bà Thanh nói.
Bà Thanh cho hay, trong 3 năm trở lại đây, bình quân mỗi năm bà thu được gần 100 triệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *