kèo bóng đá trực tuyến

kèo bóng đá trực tuyến

Trong khi đó, ở khu vực Đông Nam Á, một số quốc gia trong khu vực như Singapore, Malaysia, Thái Lan lại rất có trách nhiệm trong việc ngăn chặn, hạn chế tối đa những hình thức cờ bạc bất hợp pháp như cá độ bóng đá.
Một số quốc gia châu Âu thì có những giải pháp như: xây dựng mạng lưới những người chơi là cảnh sát hình sự, những người này sẽ đi đến các khu vực, tụ tập của những người ham mê cờ bạc để vận động, tuyên truyền về cách phòng chống, xử lý những vi phạm liên quan đến cá độ, cờ bạc.
Như Pháp luật TP.HCM đã đề cập, năm 2012, Bộ Tài chính đã phối hợp với Bộ Công an đề xuất lập một cơ quan trực thuộc Chính phủ về phòng chống tội phạm cá độ và rửa tiền.
Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Cục phó Cục phòng chống rửa tiền, Bộ Công an, trong một năm lực lượng công an đã xử lý hơn 1.000 vụ liên quan vấn đề cá độ, cờ bạc qua mạng Internet. Trong đó đã khởi tố khoảng 200 vụ liên quan đến đánh bạc, lừa đảo qua mạng, chiếm đoạt hơn 1.000 tỉ đồng.
Cũng theo ông Bình, hiện Cục phòng chống rửa tiền Việt Nam đã có những phương pháp giám sát tốt nhất những cá nhân, tổ chức tham gia cá độ, cờ bạc qua mạng. Việt Nam có hệ thống ngân hàng phát triển, các dịch vụ Internet, viễn thông, thanh toán, chuyển tiền thuận lợi cho những cá nhân tham gia, nên việc thực hiện các giao dịch cá độ, cờ bạc qua mạng không gặp trở ngại.
Tuy nhiên, một điều mà chúng ta cũng cần phải xem xét lại là việc ngăn chặn, xử lý cá độ, cờ bạc qua mạng vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn.
Theo ông Bình, các quốc gia trong khu vực thường có những biện pháp riêng để kiểm soát, xử lý vấn đề này. Chẳng hạn Malaysia trong năm qua đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật chống rửa tiền như lập ra một phần mềm phát hiện vi phạm.
Singapore thì xây dựng các nhóm chuyên trách để theo dõi các giao dịch trên mạng. Thái Lan cũng lập ra một bộ phận chuyên trách để xử lý các vi phạm này.
Còn theo ông Nguyễn Văn Ngọc, Cục trưởng Cục phòng chống rửa tiền, Bộ Công an, hiện nay, Việt Nam chưa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *