kèo bóng đá tokyo

kèo bóng đá tokyo

Theo ông Kim Tae-hwan, Bộ Giáo dục đề nghị cho các học sinh được nghỉ thêm 1 tuần trước khi khởi tranh Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 vào ngày 9/2.
Trước đó, Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 (diễn ra từ ngày 9-21/2) sẽ diễn ra tại thị trấn PyeongChang, thuộc tỉnh Gangwon, cách thủ đô Seoul khoảng 180 km, nơi sẽ khai mạc Olympic mùa Đông năm 2018.
Trong lịch sử, Olympic mùa Đông năm 1998 tại Pháp diễn ra tại thủ đô Paris được tổ chức mà không có sự tham dự của Triều Tiên, do Mỹ tẩy chay sự kiện này với lý do Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân và tên lửa.
Trong khi đó, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã lên tiếng kêu gọi các bên liên quan, đặc biệt là Hàn Quốc, kiềm chế, không đưa ra những phát ngôn làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.
Phát biểu trong buổi họp báo ngày 25/1, người phát ngôn IOC, ông Thomas Bach khẳng định IOC kêu gọi tất cả các bên liên quan giữ bình tĩnh và tập trung vào việc chuẩn bị tốt nhất cho Olympic. Ông cũng bày tỏ hoan nghênh những động thái tích cực và mang tính xây dựng từ phía Triều Tiên.
Về phần mình, Trưởng đoàn vận động viên Triều Tiên Song Il-cheol khẳng định, việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi thư bày tỏ sẵn sàng tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 sẽ không làm ảnh hưởng tới quyết định của IOC.
Tuy nhiên, ông Song Il-cheol cũng nhấn mạnh quyết định cuối cùng về việc chấp nhận hay không chấp nhận tham dự sự kiện thể thao này hoàn toàn do IOC.
TTXVN/Báo Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *