ket qua b da truc tuyen

ket qua b da truc tuyen

Đối với bệnh nhân đã bị bỏng, không nên dùng nước mắm, nước tương, thuốc bảo vệ thực vật (DDT), kem đánh răng… xoa lên vết bỏng vì càng tăng nguy cơ tổn thương, nhiễm trùng, tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập, tấn công vào sâu trong da, gây nhiễm trùng, nhiễm độc, nếu nặng có thể gây bội nhiễm.
Các bác sĩ khuyến cáo, khi bị bỏng, người bệnh nên dùng vải sạch băng nhẹ, đắp lên vết bỏng khoảng 10-15 phút để đảm bảo độ ẩm cho da, sau đó mới đưa nạn nhân đến cơ sở y tế. Tuyệt đối, không dùng nước mắm, kem đánh răng, vôi bột… đắp lên vết bỏng vì càng làm cho vết bỏng nặng hơn.
Khi bị bỏng, cần sơ cứu đúng cách để hạn chế tổn thương. Ảnh minh họa
Trong trường hợp bỏng điện, người bệnh cần nhanh chóng tắt nguồn điện và ngắt cầu dao điện; sau đó ngâm vết thương vào nước để sơ cứu, rồi nhanh chóng gọi điện thoại cho trung tâm cấp cứu 115 hoặc cơ quan y tế gần nhất.
Nếu nạn nhân bị bỏng, chảy nước mắt, nước mũi, thì dùng gạc che miệng nạn nhân sạch. Việc băng bó không đúng cách gây tổn thương da.
Các bác sĩ khuyến cáo, sau khi sơ cứu, dù vết thương nhẹ hay nặng, đều cần được đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị.
Để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, các gia đình không nên dùng nước để đổ bỏ các lọ nước mắm, kem đánh răng, vôi bột. Không cho trẻ em dùng pin, sạc điện thoại trong lúc đang sạc nguồn.
Đồng thời, cũng không nên dùng cồn cho vào nước ngâm vết bỏng để tránh gây bỏng da.
Nguyệt Hà (T/h) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *