ket qa bong da

ket qa bong da

Hội thảo khoa học về bảo tồn rùa biển diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
Hội thảo nhằm đánh giá những khó khăn, thách thức của công tác bảo tồn rùa biển hiện nay, từ đó đề ra các giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề.
Hiện nay, tổng số lượng rùa biển trong tự nhiên là 25.000 con, với số lượng rùa mẹ ước tính có khoảng 100 con, tập trung ở một số tỉnh, thành như Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Hải Phòng.
Tại Hội thảo, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi những vấn đề mới liên quan đến quy định pháp lý về bảo tồn rùa biển; công tác bảo tồn rùa biển ở Việt Nam và trên thế giới; vấn đề an toàn nghề nghiệp và sức khỏe của người làm việc trực tiếp, hỗ trợ rùa con trong tự nhiên và công tác quản lý, bảo tồn rùa biển.
Giáo sư, Tiến sỹ Lê Đức Trí – Trung tâm Nghiên cứu và Giảng dạy Môi trường (CE&E) cho rằng Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế biển, nhưng trong 10 năm gần đây, kinh tế phát triển nhanh khiến Việt Nam đối mặt với những thách thức và hệ lụy nghiêm trọng trên biển, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm và suy thoái môi trường.
Việt Nam có bờ biển dài, nhiều bãi biển đẹp và là địa bàn hoạt động của gần 1.000 loài sinh vật biển khác nhau. Trong khi đó, công tác bảo tồn ở Việt Nam còn nhiều bất cập, trong đó khó khăn nhất là nhận thức và hành động của cộng đồng.
Giáo sư, Tiến sỹ Lê Đức Trí cho rằng Việt Nam cần có chương trình bảo tồn rùa biển, phát triển du lịch sinh thái biển, tăng cường sự hiểu biết của cộng đồng để cùng chung tay bảo tồn và phục hồi các quần thể rùa biển đang có nguy cơ bị biến mất.
Theo ông Dương Ngọc Long, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, Kiên Giang là địa phương có diện tích rừng ngập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *