ket bong da

ket bong da

Tác phẩm Bóng ma học trò của nhà văn Lê Văn Duy được dựng thành phim
Đây có thể xem là một trong những thành tích nổi bật của nhà văn Lê Văn Duy, một người từng đoạt một số giải thưởng văn chương trong và ngoài nước.
Ông sinh ra trong một gia định có nghề làm nón nổi tiếng, có tiếng là có bàn tay vàng, có biệt tài làm nón đẹp mà đẹp nhất nước nên nổi tiếng và có nhiều bạn bè trong và ngoài nước.
Tuy vậy, Lê Văn Duy cũng từng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là những trở ngại trong con đường làm văn và viết báo, làm việc.
Nhà văn Lê Văn Duy từng bị nghi là một người đồng tính. Ông từng chia sẻ với báo chí: Tôi chỉ là một người con của Hà Tiên. Tuy nhiên, sau đó, với sự giúp đỡ của một vài chuyên gia nước ngoài, ông đã hoàn thiện được cuốn sách Bóng ma học trò, trong đó, có nhiều tác phẩm của nhà văn Lê Văn Duy.
Cuốn sách Bóng ma học trò của nhà văn Lê Văn Duy
Tác phẩm mới nhất mà nhà văn Lê Văn Duy vừa được trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu năm 2010 là cuốn Hơi thở của quỷ.
Nhà báo Đỗ Văn Nhân, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Nguyễn Đình Chiểu năm 2010 chia sẻ: Năm 2010, giải thưởng này được trao cho một số tác giả như: Phạm Duy Tốn (tức nhà văn Lê Văn Duy, quê Kiên Giang), Phạm Văn Hạnh, Hà Thúc Cần và Trần Lê Văn, Hoàng Như Mai và Nguyễn Chí Trung.
Nhà báo Văn Công Hùng, người từng có nhiều năm công tác tại văn phòng đại diện Báo Thể thao Ngày nay tại TPHCM cũng từng tham gia giải thưởng này và được trao giải năm 2010.
Tuy nhiên, năm nay, giải thưởng này chỉ trao cho một tác giả duy nhất là Lê Văn Duy, với cuốnHơi thở của quỷđược trao giải. Đây là điều khá đặc biệt vì giải thưởng năm 2011 không có người được trao cho tác giả nào khác.
Trước đây, giải thưởng này chỉ trao cho các tác giả xuất sắc như: Nguyễn Chí Trung (giải thơ) và Lê Văn Duy (giải văn).
Nhà báo Văn Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *