ket bong da so

ket bong da so

Trong buổi họp báo, ông Nguyễn Thế Hào, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, hiện tại ngành du lịch đã cơ bản khống chế được 2 ca nhiễm nCoV. Ông Hào cũng cho biết thêm, các đoàn khách của du lịch Việt Nam đi ra nước ngoài cũng đang có xu hướng giảm, vì nhiều du khách lo ngại tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp.
Ngoài việc yêu cầu các đơn vị du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV, ông Nguyễn Thế Hào cũng lưu ý với các cơ sở du lịch, khi khách du lịch đặt phòng khách sạn cần có thông tin chính xác để có sự chuẩn bị, phòng chống dịch nếu có.
Đối với các đoàn khách đã đặt cọc tiền phòng khách sạn ở khu vực bị hạn chế di chuyển, các đơn vị du lịch vẫn phải thực hiện nghiêm túc việc thông tin đến khách về những điểm đến có nguy cơ cao để khách hủy phòng.
Các khách sạn cũng thông báo cho các công ty lữ hành, các đoàn khách du lịch phải thực hiện nghiêm túc việc hủy phòng nếu khách đã đặt phòng trước đó, ông Hào nói.
Đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương và các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cần thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho khách du lịch, người lao động tại các đơn vị mình hoạt động.
Đối với công tác đón khách quốc tế, các địa phương, doanh nghiệp du lịch cần chú trọng hơn đến vấn đề phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh qua đường du lịch, có giải pháp kịp thời cách ly, xử lý các trường hợp nghi nhiễm theo quy định ông Nguyễn Thế Hào nói.
Liên quan đến công tác quản lý các điểm đến du lịch, bà Hà Thu Giang, Phó giám đốc Ban quản lý danh thắng Hà Nội cho biết, từ ngày 30/1, đơn vị này đã triển khai việc quản lý, khai báo tạm trú của du khách tại tất cả di tích, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch.
Ban quản lý danh thắng Hà Nội cũng yêu cầu các địa phương, các doanh nghiệp lữ hành thực hiện nghiêm túc việc quản lý du khách nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở này. Chúng tôi cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành phải thông báo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *