ket bong đa ngoai hang anh

ket bong đa ngoai hang anh

Đây là con cá bống sông Đà, thường sống theo cặp, nặng từ 0,5 – 1kg. Thịt loài cá này thơm, ngon và có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Khi đánh bắt về, người ta thường rửa sạch cá bằng nước vo gạo pha muối rồi mổ bụng, lấy ruột làm cá khô. Cá khô này đem nướng lên cho chín đều, ăn rất dai.
Cá bống đen có thịt chắc và dai, thơm ngon. Ảnh: I.T
Cá bống sông Đà còn được gọi là cá lăng, có tên khoa học là Pangasius krempfi, là loài cá có giá trị dinh dưỡng cao và thường được dùng nấu canh.
Theo những người sành ăn, để nấu món cá này có độ dai giòn thì nhất thiết cá phải là cá bống sông Đà, nhưng khi mổ cá vẫn thấy trong bụng có nhiều mỡ, thịt cá chắc và dai có màu trắng hồng.
Cá phải được phơi khô hoặc đem nướng mới ngon.
Khi đánh bắt, cá có thể dùng lưới đánh cá hay dùng đèn để dụ cá đi.
Cá bống sông Đà còn được ví như là nhân sâm trắng. Cá bống sông có những giá trị dinh dưỡng rất cao: 100g thịt cá chứa protein 27,4g, chất béo 8,4g, cholesterol 29,6mg, nước 90mg và canxi 61mg.
Giá trị dinh dưỡng của cá bống sông Đà cao hơn gấp 3 lần so với cá bống sông ở những vùng khác, đồng thời còn có giá trị phòng bệnh cao hơn nhiều lần so với các loại cá khác. Do đó cần chú ý khai thác và giữ gìn nguồn cá, tránh để bị khai thác cạn kiệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *