ket bong đa hom nay

ket bong đa hom nay

Ông Dương Thanh Hải, một nông dân ở thôn Đông An, xã Duy Sơn cho biết, những ngày này ông thường xuyên chăm sóc cho hơn 1ha keo, bởi cây keo lai phù hợp với đất của gia đình hơn. Những năm trước, một ngày gia đình tôi hái được khoảng 4 – 5 tạ cây keo, thì bây giờ chỉ khoảng 1 tạ/ngày/1ha. Do đó, thu nhập cũng tăng lên, ông Hải cho hay.
Theo tính toán của người nông dân, với khoảng 1ha keo cho thu nhập từ 35 – 40 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, để có được nguồn thu nhập cao như vậy, người trồng phải đầu tư từ 60 – 70 triệu đồng/ha.
Cây keo lai rất phù hợp với đất rừng ở huyện Duy Xuyên.
Trong khi đó, theo người dân địa phương, so với trồng rừng, nuôi bò, trồng lúa… thì trồng cây keo lai cho thu nhập cao hơn gấp nhiều lần.
So với trồng rừng thì trồng keo lai thu lợi nhuận cao vì cây keo dễ trồng. Hơn nữa, cây keo là loại cây dễ trồng cho nên không tốn công chăm sóc. Chỉ cần bón phân từ 1 – 2 lần là cây phát triển tốt, không tốn công chăm sóc, ông Phan Văn Năm (trú thôn Đông An), người trồng rừng cho hay.
Nhiều nông dân ở Duy Xuyên cũng như các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cho biết, cây keo lai có đặc điểm là thích nghi với thổ nhưỡng ở địa phương, cho hiệu quả kinh tế cao.
Trồng rừng thì không tốn công chăm bón, mỗi vụ thu hoạch được khoảng 20 – 30 triệu đồng/ha, nhiều người dân nói.
Trao đổi với PV, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, việc trồng rừng keo lai là xu hướng tất yếu mà tỉnh đang khuyến khích. Trước đây, người dân ở tỉnh trồng rừng kinh tế, hiệu quả rất thấp, không có hiệu quả cao. Hiện nay, việc trồng rừng đã trở thành phong trào và đã cho thấy hiệu quả cao.
Do đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt đề án trồng rừng nhằm mục đích kinh tế và xã hội. Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 5.600 ha cây trồng rừng, trong đó cây keo lai chiếm đến hơn 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *