bóng đá phap

bóng đá phap

Những khúc tráng ca đi cùng năm tháng này của những thanh niên xung phong đã trở thành món ăn tinh thần cho biết bao thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ.
Những bài hát trong phim cũng không còn là sự sáng tác cho riêng giới điện ảnh mà đã trở thành những bài ca của đất nước.
Các bài hát trong phim không chỉ phục vụ cho nhiệm vụ chính trị mà còn được xem như những lời nhắn nhủ, động viên những lớp trẻ tuổi đang làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Các bài hát được các bộ phim lựa chọn trong phim chủ yếu nói về tinh thần lạc quan, yêu đời của các anh bộ đội, những người dân Việt Nam trong thời chiến và tinh thần hăng hái, quyết tâm của tuổi trẻ trong thời bình.
Bên cạnh đó, các bài hát trong phim cũng không chỉ ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam mà còn ca ngợi những tấm gương, những hình ảnh đẹp, những hi sinh, những đóng góp và cả những thất bại của người lính.
Bài hát đầu tiên được lựa chọn trong phim không phải là những ca khúc mới sáng tác mà là ca khúc Cô gái mở đường của nhạc sĩ Huy Du (phổ thơ Phan Gia Liên). Bài hát đã đi cùng bộ đội ta trên các chiến trường trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước, Cô gái mở đường đã trở thành bài hát được sử dụng thường xuyên trong phim nhiều nhất, đặc biệt là trong phim Em bé Hà Nội – ca khúc này đã được lựa chọn để thay thế cho bài Cô gái mở đường của nhạc sĩ Huy Du khi bộ phim được sản xuất.
Trong những bài hát được lựa chọn đưa vào phim, có lẽ Cô gái mở đường là bài hát nổi tiếng nhất. Ngay từ khi phim mới chiếu, tác phẩm đã được khán giả bình chọn là phim hay nhất về cô gái mở đường. Bài hát cũng được sử dụng trong các dịp đặc biệt như trong ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và đặc biệt là trong dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *