bóng đá paris

bóng đá paris

Những chiến thắng lịch sử
Chiến thắng 1-0 ngay tại sào huyệt Nou Camp khiến Messi tiếp tục dẫn đầu trong danh sách Vua phá lưới La Liga với 28 bàn thắng. Cùng có số bàn thắng ngang bằng với Messi, nhưng Ronaldo (Real Madrid) chỉ xếp thứ 2 với 24 bàn thắng. Với cá nhân Ronaldo, siêu sao người Bồ đã có mùa bóng thành công nhất sau 11 năm khoác áo Real Madrid bằng cú hat-trick vào lưới của Osasuna.
Với thành tích ghi bàn xuất sắc, Ronaldo đã vượt qua huyền thoại Telmo Zarra (Real Sociedad) và trở thành chân sút số 1 của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha này. Nếu như Ronaldo có một phong độ chói sáng, thì Messi cũng không kém cạnh với việc đã có 34 bàn thắng chỉ sau 24 lần ra sân ở mùa bóng này. Messi cũng chỉ kém 2 bàn so với sát thủ C.Ronaldo, nhưng nếu so với số bàn thắng của chính 2 người này thì Messi có hiệu suất ghi bàn cao hơn.
Với Ronaldo, ngoài thành tích ghi bàn ổn định, thì những kỷ lục liên tiếp cũng không thể chối cãi. Siêu sao người Bồ từng xô đổ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất ở một CLB của huyền thoại Raul Gonzalez, để trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới với 323 lần lập công.
Messi là Vua phá lưới La Liga, nhưng nếu như tính riêng tại Liga, M10 còn là chân sút số 1 trong lịch sử Cúp Nhà vua Tây Ban Nha (14 bàn thắng).
Không chỉ thế, Ronaldo cũng là tay săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của Real Madrid. Mùa này, CR7 đã có tới 28 bàn thắng tại La Liga, bỏ xa kình địch Messi (24 bàn). Ronaldo đang hướng tới danh hiệu Vua phá lưới La Liga thứ 2 của mình, bởi nếu giành được danh hiệu này, thì CR7 sẽ vượt qua kỷ lục cũ của Di Stefano, chân sút vĩ đại nhất lịch sử đội bóng áo trắng với 34 bàn thắng ở La Liga.
Ronaldo đã ghi những bàn thắng mang tính quyết định và mang lại những kết quả bất ngờ cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, để làm nên những chiến thắng mang tính lịch sử.
Sát thủ Messi đã từng không ít lần ghi rất nhiều bàn thắng vào lưới của đối phương, nhưng không thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *