bóng đá online

bóng đá online

Theo các chuyên gia y tế, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành nhiều cuộc thanh – kiểm tra nhưng vẫn không ngăn chặn được tình trạng vi phạm bản quyền, nhất là trong hoạt động quảng cáo trên các trang mạng, các chương trình truyền hình. Thậm chí, những công ty quảng cáo trực tuyến lớn tại nước ngoài có khi còn bỏ qua các hợp đồng với các nhãn hàng uy tín ở VN. Chính vì vậy, nhiều thương hiệu bị thất thu, doanh thu giảm sút, thậm chí có nguy cơ mất trắng trong những trường hợp bị ăn cắp bản quyền.
Một số người kinh doanh trên mạng cũng cho rằng, việc quảng cáo, kinh doanh trên mạng, nhất là những hình thức như mua bán, quảng cáo trên trang mạng bán hàng trực tuyến, rất khó kiểm soát.
Đại diện Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương) cho rằng, với đặc thù của thương mại điện tử, mọi giao dịch giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp, người tiêu dùng được thực hiện chủ yếu bằng tin nhắn (SMS) và giao dịch này có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Trong khi đó, để quản lý thương mại điện tử, Bộ Công thương cũng như các cơ quan chức năng khác không có khả năng thanh toán trực tuyến qua ngân hàng. Chính vì vậy, những hình thức giao dịch thương mại điện tử thông qua mạng di động, mạng không dây (wifi, 3G, 4G) sẽ ngày càng phát triển.
Theo TS Trần Quang Thắng, Trưởng đại diện Hiệp hội Thương mại Mỹ tại VN, việc xử lý vi phạm bản quyền không khó. Ông Thắng dẫn chứng, năm 2013, Bộ phim Hậu duệ mặt trời được phía Hàn Quốc mua bản quyền và phát sóng tại VN với giá khoảng 20 tỉ đồng. Nhưng sau đó, nhà chức trách đã phải xử lý những người phát tán phim lậu.
Cần mạnh tay với các vi phạm
Các chuyên gia thương mại cho rằng, để hạn chế tối đa những vi phạm bản quyền, trước tiên các doanh nghiệp cần thay đổi nhận thức, phải xem bản quyền là một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ có thể làm ăn phát đạt khi biết tôn trọng các giá trị mà mình có.
Một số chuyên gia khác cho rằng, việc các công ty nước ngoài bán bản quyền các sản phẩm trên thị trường VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *