lichbong da hom nay

lichbong da hom nay

Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Hoa có một vị trí khá tốt trong một doanh nghiệp lớn và có một gia đình nhỏ với cô con gái. Trong những ngày nghỉ phép trước đó, chị Hoa đã tham gia khóa học Dạy cho các bé tự kỷ do Trung tâm Nghiên cứu giáo dục đặc biệt (Hà Nội) tổ chức với sự hỗ trợ của nhiều nhà chuyên môn trong và ngoài nước.
Sau 2 năm tham gia khóa học, chị Hoa đã xây dựng được một đội ngũ giáo viên và học sinh khá đồng đều, trong đó có nhiều sinh viên từng là cựu học sinh Trường Tiểu học Lê Lai.
Các giáo viên và học sinh của chị Hoa đều được đào tạo bài bản
Sau đó, trong lần về trường cũ tổ chức cuộc thi Sáng tạo như người bình thường cho các em nhỏ tự kỷ, chị Hoa đã được mời đến nói chuyện với các em.
Điều đó đã khiến chị rất xúc động. Bởi chị biết rằng, có những hoàn cảnh khó khăn mà ở đó, con người ta phải cố gắng gấp nhiều lần để vươn lên. Chị hy vọng rằng, qua buổi trò chuyện với các em, chị sẽ có thêm niềm tin và động lực để giúp nhiều em nhỏ tự kỷ khác bớt mặc cảm, tự ti và hòa nhập hơn với cộng đồng.
Chị Đỗ Thúy Hà tâm sự: Khi mình được biết chị Hoa cũng là một người có hoàn cảnh khó khăn, mình đã liên hệ với chị ấy và có những cuộc trò chuyện riêng với chị ấy về những câu chuyện mình đã trải qua.
Chị Hoa đã động viên mình rất nhiều và kể cho mình câu chuyện của mình để minh chứng rằng, có những em bé bình thường, nhưng không may mắn bị tự kỷ. Chị khuyên mình nên cố gắng để không bao giờ từ bỏ đam mê, vì mình còn rất trẻ, mình cần phải phấn đấu để làm được nhiều hơn để giúp được cho nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh như mình.
Cũng qua những lần gặp gỡ của chúng mình, chị Hoa đã truyền cho mình niềm hy vọng, niềm tin và nghị lực để mình có thể cố gắng, để giúp được nhiều bạn nhỏ tự kỷ hơn.
Từ đó, chị và những người bạn của mình đã chung tay cùng chị Nguyễn Thị Kim Thanh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giáo dục đặc biệt và các bạn sinh viên Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) mở một

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *