kết quả bóng đá việt nam với nhật bản

kết quả bóng đá việt nam với nhật bản

Bóng đá Việt Nam có thể tự hào với những thành tích đã đạt được trong hơn 20 năm qua, mà trước hết là trong khu vực Đông Nam Á.
Thế nhưng từ đó tới nay, bóng đá Việt Nam chỉ có thể tự hào một cách khiêm tốn chứ không thể hiện được những bước tiến vượt bậc. Từ những thành tích ở cấp độ châu lục, cho tới các giải quốc nội, tất cả đều không đủ để khẳng định rằng bóng đá Việt Nam đã vượt khỏi khuôn khổ khu vực.
U19 Việt Nam vừa vô địch U19 ĐNA
U19 Việt Nam vừa vô địch U19 ĐNÁ, nhưng ở trong khu vực, chúng ta mới chỉ đang xếp thứ 3, và thua người Thái ở một vài thời điểm nào đó.
Một đội bóng không chỉ là tập thể mà là một nhóm cầu thủ được đào tạo, thi đấu chung với nhau trong cùng một môi trường, mà không có những sự liên hệ, kết nối, thì việc đội này vô địch sẽ đồng nghĩa với việc đội kia không còn tồn tại, là chuyện đương nhiên.
Ở khu vực, Thái Lan vô địch ĐNÁ, Malaysia vô địch ĐNÁ, Myanmar cũng vô địch ĐNÁ. Còn ở khu vực châu lục, Singapore vô địch ĐNÁ, nhưng thành tích cao nhất của bóng đá Việt Nam chỉ là đứng thứ tư ở Asian Cup 2007.
Trong khi đó, thành tích cao nhất của Thái Lan tính từ lúc bóng đá Việt Nam góp mặt tại Asian Cup là vị trí thứ ba ở Asian Cup 2007, đứng sau Nhật Bản và Trung Quốc.
Bóng đá Việt Nam chỉ đứng ở vị trí thứ ba trong khu vực ở kỳ Asian Cup 2007
Còn ở tầm châu lục, người Thái có 2 chức vô địch, còn Việt Nam chỉ đứng thứ 3, sau Nhật Bản và Hàn Quốc.
Điều này cho thấy, bóng đá Việt Nam chỉ là cái bóng của người Thái, còn bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể thoát được cái danh vùng trũng của châu lục.
Trong suốt một thời gian dài vừa qua, khi nhắc tới bóng đá Việt Nam là người ta nghĩ ngay tới những cái tên như: U23, ĐTQG, Olympic, U19, Olympic, U22 hay U23.
Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, khi chúng ta đang đứng ở vị trí đầu Đông Nam Á, vượt trên Thái Lan ở một vài năm gần đây là hoàn toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *