bang tin bong da

bang tin bong da

Một tin nhắn ẩn danh gửi đến một người bạn của gia đình ông Donald Trump, đe dọa sẽ phá hủy gia đình Tổng thống Mỹ, nếu ông vẫn tiếp tục xây tường dọc biên giới Mexico, theo Reuters.
Nếu ông ấy (Donald Trump) không dừng tay, nếu ông ấy tiếp tục xây tường, chúng ta sẽ phá hủy gia đình ông, tin nhắn viết.
Tin nhắn còn có nội dung: Nếu gia đình ông bị ám sát, chúng ta có thể giết vợ và con trai ông. Các người sẽ chết, nhưng các người sẽ không sống sót. Các người sẽ chết. Các người sẽ chết. Các người sẽ chết. Các người sẽ chết.
Trump đã tuyên bố trong chiến dịch tranh cử rằng ông sẽ sử dụng ngân sách để xây dựng một bức tường dài 3.200 km dọc biên giới Mỹ-Mexico để ngăn chặn người nhập cư trái phép, người tị nạn và ma túy.
Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ đã tuyên bố tạm dừng việc này do Quốc hội không thống nhất về khoản tiền 5,7 tỉ USD mà ông dự tính chi cho việc xây tường.
Ông Trump cũng tuyên bố sẽ sử dụng ngân sách để trả cho việc xây tường mà không cần Quốc hội phê chuẩn.
Hôm 21/1, Bộ trưởng an ninh nội địa Kirstjen Nielsen đã có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ, tuyên bố rằng việc xây dựng tường chắn biên giới sẽ không được thực hiện.
Hiện tại, Mỹ và Mexico đang có kế hoạch xây tường rào cao 9m, dài khoảng 3.600 km.
Ông Trump cho rằng đây là biện pháp quan trọng để ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp.
Tuy nhiên, đảng Dân chủ đã phản đối gay gắt, cho rằng việc xây tường mà không cần Quốc hội phê chuẩn sẽ là một hành vi bất hợp pháp.
Tổng thống Mexico Mexico Enrique Pena Nieto hồi tháng 8/2016 đã đồng ý cho phép xây dựng bức tường cao 6m chạy dọc biên giới Mexico-Mỹ, một phần trong kế hoạch xây dựng một bức tường rào ngăn chặn người nhập cư có giá 7,6 tỷ USD mà Trump đang muốn xây dựng.
Theo một cuộc thăm dò của Reuters-Opinion, gần một nửa người Mexico tin rằng việc xây tường dọc biên giới với Mỹ sẽ là điều tốt nhất để nước này tránh được những căng thẳng sắc tộc khi mà người dân cả hai bên có thể xung đột với nhau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *