bang ti so bong da

bang ti so bong da

Mỗi lần tôi đi làm răng lại đau, thậm chí có khi còn chảy máu không cầm được. Nhưng vì yêu thích công việc mình đang làm nên tôi vẫn cứ phải cố gắng chịu đựng – chị Huyền tâm sự.
Chị Huyền cũng cho biết thêm, mỗi lần đi làm răng phải mất 5-6 tiếng mới có kết quả. Những ngày đầu mới đi làm răng đau nhức, khó ăn uống. Nhưng chỉ sau một tuần là chị đã bắt đầu quen với công việc.
Chị Huyền làm công việc liên quan đến y tế nên hàng ngày phải tiếp xúc nhiều với thuốc, vật lí trị liệu.
Mỗi một vết răng khi được làm sạch bằng các hóa chất tẩy rửa cũng phải mất đến cả tuần mới hết mùi. Mỗi lần như vậy, tôi phải dùng đến một chiếc khăn thấm nước muối để lau sạch nước muối ở vết mổ, dùng bông y tế thấm khô vết thương rồi mới rửa lại bằng nước muối và thuốc sát trùng để tránh vi khuẩn có thể xâm nhập vào vết thương gây nhiễm trùng máu hay gây đau nhức, khó chịu.
Có những ngày, tôi phải làm răng đến 2-3 lần, không chỉ có việc dùng hóa chất mà còn phải làm sạch răng bằng bàn chải đặc biệt. Những chiếc bàn chải này phải mua loại đặc biệt, được bán ở hiệu thuốc, khi làm, bàn chải sẽ được sấy, tiệt trùng rồi mới có thể dùng. Ngoài ra, những lúc đi làm, tôi cũng phải dùng đến nước rửa sạch bọt để làm sạch những hạt muối biển và các hóa chất tẩy rửa trên bàn chải trước khi cho vào máy – chị Huyền chia sẻ.
Những chiếc bàn chải này phải mua ở hiệu thuốc
Tuy mệt mỏi, vất vả… nhưng chị Huyền vẫn luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao.
Khi công việc ở bệnh viện bận rộn, tôi cũng đi làm thêm công việc tại gia đình để có thêm thu nhập. Tôi cũng đã mua được một chiếc xe máy cũ, có thể chở một vài bệnh nhân mà không phải đi xa – chị Huyền cho biết.
Chị Huyền hiện đang làm việc tại khoa Răng hàm mặt, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương (Hà Nội). Hàng ngày, chị trực tiếp làm sạch răng cho bệnh nhân rồi cho vào máy sấy khô để tạo độ ẩm. Với những bệnh nhân không có răng sâu, tôi chỉ làm sạch một bên, còn không thể làm sạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *