bang sep hang bong da y

bang sep hang bong da y

Theo bác sĩ Phan Văn Nghiệm, phó khoa trưởng Bệnh viện An Bình, TP.HCM thì việc cắt bao quy đầu không cần thiết, dễ tạo ra sự nhiễm trùng và các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.
Sau khicắt bao quy đầu’ trẻ sẽ có hiện tượng chảy máu và viêm nhiễm bao quy đầu do không được vệ sinh sạch sau khi tiến hành tiểu phẫu, và trẻ sẽ bị nhiễm trùng. Việc điều trị sẽ khó khăn và kéo dài hơn rất nhiều so với các biện pháp khác. Việc cắt bao quy đầu chỉ nên tiến hành khi không thể thực hiện được phẫu thuật khác.
Bác sĩ Nghiệm cảnh báo đối với phương phápcắt bao quy đầukhông nên gây tê mà chỉ nên gây tê tại chỗ vì sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng cao. Đối với phẫu thuật viên có kinh nghiệm thì không cần phải gây mê, chỉ cần gây tê, sẽ không làm đau trẻ và không để lại sẹo xấu.
Để đảm bảo an toàn, các bác sĩ khuyên phụ huynh nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín, có đủ điều kiện khám và xử lý các vấn đề về bệnh khi trẻ có những biểu hiện bất thường.
Đối với phương pháp cắt bao quy đầu trẻ được quảng cáo là có thể thực hiện dễ dàng trong nước, tuy nhiên các bác sĩ khuyên cha mẹ không nên tin theo mà cần phải đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa.
Theo các bác sĩ, nếu thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ, sẽ gây nhiều đau đớn, làm trẻ bị sốc, dẫn đến tử vong.
Để hạn chế tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra, bác sĩ khuyên các bậc cha mẹ chỉ nên chọn lựa cắt bao quy đầu khi trẻ có những triệu chứng bất thường mà không thể thực hiện được phẫu thuật cắt bao quy đầu. Cần đến khám và tư vấn từ các bác sĩ nhiều kinh nghiệm.
Theo Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *