bang sep hang bong da duc

bang sep hang bong da duc

Nhóm thanh niên đòi tiền bảo kê cho một xe tải chở hàng. Ảnh minh họa.
Anh P. cho biết, khi anh dừng lại mua một chai nước ép trái cây ở khu chợ thuộc thành phố Đông Quan (Trung Quốc), một nhóm thanh niên từ 5 – 6 người đi xe ô tô đến yêu cầu anh đưa cho chúng 30.000 NDT (khoảng 102 triệu đồng) cho một chuyến hành trình. Vì không có tiền nên anh P. xin được nợ. Không được anh P. chấp nhận, nhóm này đã lao vào đấm đá anh túi bụi. Anh P. cố chạy thoát nhưng bọn chúng vẫn truy đuổi và lôi anh lại rồi dùng mũ bảo hiểm đập mạnh vào tay, chân. Lúc đó, nhiều người chứng kiến nhưng không dám can thiệp vì bọn chúng rất hung hăng. Chỉ khi có một số thanh niên người Việt chứng kiến sự việc và xông vào can thiệp thì nhóm này mới bỏ đi.
Anh P. cho biết, lúc đó không có tiền nhưng lại bị đánh bất ngờ nên rất sợ hãi, không nghĩ mình sẽ rơi vào tình cảnh như vậy.
Anh P. đã trình báo sự việc với Công an thành phố Móng Cái và đã được hướng dẫn để tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng Trung Quốc.
Theo thông tin của báo chí Trung Quốc đăng tải thì Công an thành phố Đông Quan vừa bắt một nhóm đối tượng, trong đó, có hai đối tượng người Việt Nam, tham gia vào hoạt động bảo kê, bắt giữ người trái pháp luật và tống tiền.
Vụ việc này xảy ra trước đó vào đầu năm 2013 và sau đó, phía Trung Quốc truy bắt các đối tượng này.
Vụ việc hiện đang được Công an thành phố Móng Cái tiếp tục xem xét xử lý.
Hải Ninh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *