bang diem bong da seagame

bang diem bong da seagame

3. Nước mắm
Nước mắm là một loại gia vị truyền thống không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Nước mắm có vị mặn và ngọt, được sử dụng rộng rãi, từ các món ăn truyền thống như nước chấm, nước tương trong các nhà hàng khách sạn đến các món ăn dân dã như bún, phở.
Theo truyền thống, vị nước mắm ngon được lấy từ nước biển khơi, cá tươi, muối biển và qua quá trình lên men tạo ra nước mắm. Mỗi loại nước mắm có mùi vị đặc trưng riêng, mang đậm bản sắc Việt Nam.
4. Cà phê
Cà phê có nhiều tên gọi, xuất xứ khác nhau như cà phê Ban Mê (Việt Nam), cà phê An Nam (Trung Quốc), cà phê vợt (Lào), cà phê vợt (Indonesia) hay cà phê sữa (Philippines). Trong đó, cà phê vợt là loại cà phê làm từ hạt của một số cây cà phê trồng ở vùng cao nguyên của tỉnh Lâm Đồng Việt Nam.
Cà phê có màu nâu đỏ hoặc đỏ đậm và vị đắng. Người Việt thường uống cà phê đậm đặc có pha thêm sữa và đường.
5. Bánh đa nem
Bánh đa nem hay còn gọi là bánh tráng nem là loại bánh đặc sản truyền thống làm từ nguyên liệu chính là gạo tẻ. Loại bánh này ăn với nước chấm và nhiều loại gia vị khác nhau tùy theo địa phương.
Ngày nay, bánh đa nem được làm phong phú thêm với nhiều nguyên liệu khác như bún, rau thơm… và có thêm bánh tráng nướng, nem chua… để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Một số nơi dùng loại bánh tráng đặc biệt này để hấp, nướng, làm bánh đa nem.
6. Bún
Bún cũng được coi là nguyên liệu chính trong việc làm ra những món ăn ngon như phở, bún bò Huế hay bún bò Nam Bộ. bún có mùi thơm từ mùi gạo, mùi thơm từ hành tím, mùi của nước mắm, hành lá, mùi tanh của hải sản…
Bún có thể dùng làm các món như bún chả, bún thang, bún cá, bún riêu. Các món bún này có cách chế biến độc đáo, kết hợp các nguyên liệu, gia vị và được biến đổi hàng ngày.
7. Bánh cuốn
Bánh cuốn là một sự kết hợp giữa bánh phở và bánh đa nem, món ăn đặc trưng của Việt Nam. Bánh được hấp chín tới rồi mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *