ban xep hang bong da phap

ban xep hang bong da phap

Người làm nghề xe ôm không chỉ có ngoại hình ưa nhìn mà còn phải biết chấp hành luật pháp. Ngoài ra, người làm nghề còn phải có tính tự giác chấp hành đúng pháp luật, thường xuyên cảnh giác với những thủ đoạn của bọn móc túi, cướp tài sản trên xe.
Người hành nghề xe ôm cần có những kỹ năng cơ bản như: Hiểu luật, chấp hành tốt nội quy an toàn giao thông, không chở khách quá giờ, tránh gây tai nạn và va chạm giao thông, không đi vào các đường cấm, đường ngược chiều…để tránh phiền hà đến cơ quan chức năng mỗi khi bị kiểm tra.
Làm nghề gì cũng đều cần có cái tâm, có kinh nghiệm. Nghề xe ôm là như thế, người đi xe ôm luôn chấp hành đúng nội quy an toàn giao thông. Khi chở khách đi lại luôn chấp hành đúng luật giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và cho người khác, anh Hưng cho biết.
Anh Nguyễn Văn Hưng cho rằng, người hành nghề xe ôm nên tuân thủ tốt nội quy an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho khách.
Không chỉ được người dân thành phố Nam Định mà nhiều khách đi đường thấy mến, tin tưởng và coi như người thân của mình. Anh Nguyễn Duy Mạnh, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, hành nghề xe ôm chia sẻ, nghề xe ôm cũng có nhiều cái khổ, vất vả. Tuy nhiên, cái khổ nhất là bị hiểu lầm.
Nghề lái xe ôm cũng gặp không ít những trường hợp bị hiểu nhầm. Nhiều khi khách đi đường lại tưởng mình là công an, có những câu nói không đúng gây mất thời gian, anh Mạnh cho biết.
Với nghề lái xe ôm điều quan trọng nhất là phải có lòng nhiệt tình, sự tôn trọng khách hàng, chấp hành tốt các quy định của luật giao thông đường bộ. Đồng thời, họ cũng cần tự tạo cho mình những kỹ năng cơ bản như: Hiểu luật, chấp hành giao thông, có trách nhiệm trong việc xử lý nhanh các tình huống giao thông trên đường, có kỹ năng lái xe giỏi để đảm bảo an toàn cho hành khách./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *