nhận định bóng đá liverpool vs ac milan

nhận định bóng đá liverpool vs ac milan

Trong bóng đá, việc kiểm tra thẻ là việc rất cần thiết để đảm bảo tính khách quan cũng như sự chính xác. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng thẻ để làm công cụ để chơi xấu đối phương thì cần phải có một bộ lọc tốt.
Nếu nhìn vào lịch sử các trận giao hữu của tuyển Việt Nam, việc tuyển Thái Lan bị kiểm tra thẻ đã không còn là chuyện hiếm. Trước khi bước vào King’s Cup 2019, đội bóng xứ chùa vàng cũng đã phải nhận hai thẻ đỏ ở trận giao hữu với Việt Nam. Tuy nhiên, họ vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ bởi những pha vào bóng quyết liệt, thậm chí là thô bạo.
Trong trận đấu giữa Việt Nam- Thái Lan, HLV Park Hang Seo cũng đã có những chỉ đạo yêu cầu các học trò chơi áp sát, không ngại va chạm. Điều này đã cho thấy sự đề cao lối chơi tập thể, hạn chế phạm lỗi.
Trước đó, U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 cũng đã phải nhận 1 chiếc thẻ vàng sau hành vi trả đũa cầu thủ U23 Iraq.
Tại Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam cũng bị trọng tài người Nhật Bản phạt thẻ vàng cảnh cáo sau hành vi phản ứng. Đó là trận đấu mà đội bóng áo đỏ được hưởng quả phạt góc, sau đó Duy Mạnh đã va chạm với cầu thủ đội bạn và bị nhận thẻ vàng.
Trước đó, tiền đạo Hà Đức Chinh bị nhận thẻ đỏ vì lỗi phản ứng với trọng tài sau khi bị thay ra. Hay tại AFF Cup 2018, Công Phượng cũng bị trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo sau một pha va chạm.
Nhìn chung, dù các cầu thủ Việt Nam đã thực sự kiềm chế, song thẻ phạt với họ cũng là không quá nặng. Nếu tuyển Thái Lan chỉ cần phạm sai lầm, các cầu thủ Việt Nam có thể ăn đủ trong những tình huống phản ứng, tranh chấp cần thiết.
Nhưng để hạn chế thẻ phạt, các cầu thủ Việt Nam cần phải giữ được lối chơi bóng bổng, ít chạm, phối hợp nhỏ, kiểm soát bóng tốt để tránh bị cầu thủ Thái Lan phản công.
Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng
N.P (T/H) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *