ket qua bong da a

ket qua bong da a

Phơi nắng có tác động tiêu cực đến làn da.
Phơi nắng gây viêm da, sạm da
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thảo, Trưởng khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Thăng Long (Hà Nội), tia UV tác động tiêu cực đến làn da, gây lão hóa da, sạm da, đặc biệt là phơi nắng quá nhiều khi ra nắng. Nếu không sử dụng kem chống nắng đúng cách và có biện pháp bảo vệ da khỏi tia UV, thì có thể sẽ gây bỏng, rát, phù nề, lão hóa da sớm, thậm chí ung thư da nếu tiếp xúc quá lâu.
Tia UV có thể gây ung thư da.
Bác sĩ Thảo khuyến cáo, khi đi ra đường hoặc đến nơi có nhiều nắng, người dân nên đội mũ rộng vành, mặc áo dài tay, đeo khẩu trang và thoa kem chống nắng để bảo vệ da.
Nếu phải ra nắng, mọi người cần có các biện pháp bảo vệ như thoa kem chống nắng, mặc áo dài tay che kín người, tránh ra ngoài khi thời tiết nắng nóng, đặc biệt lúc 10 – 16h là thời điểm cường độ tia UV mạnh nhất.
Người dân nên tránh nơi nắng nóng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Bác sĩ Thảo khuyến cáo, người dân nên tránh vùng có mây nhiều, nhất là hiện tại Hà Nội có nhiều tia cực tím. Trong khi đó, nếu phải đi ra ngoài trời nắng, mọi người cần tìm bóng râm để giảm tác hại của tia UV và nên chọn những kem chống nắng có tác dụng chống tia UV.
Hà Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *